Trang chủ Bạn nên đọc BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN ALISHAN MỘT LẦN

BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN ALISHAN MỘT LẦN

bởi Tôi ở Đài Loan
Alishan Đài Loan

Nhân lúc Alishan đang có hội hoa anh đào trong tháng 3 và tháng 4. Tôi ở Đài Loan gửi tặng các bạn chi tiết cách đi và chơi như thế nào ở đây cho hợp lý nha ???

Phần_1: Đến Alishan thế nào?

➡️➡️➡️ Phần 2: Lạc lối ở Alishan xem ở đây: http://bit.ly/37ZMTpx

Đi Đài Loan, tiếc gì mà không ghé Alishan. Nằm ở độ cao 2.663 m, thuộc khu vục Trung Nam của Đài Loan, Alishan bao gồm nhiều dãy núi khác nhau, tách biệt với dãy Ngọc Sơn. Dãy A Lý như cô gái đôi mươi, e thẹn hiện ra giữa mây ngàn. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậu quanh năm mát mẻ, mùa xuân anh đào đua nở, mua hè cỏ cây tươi mát, thu sang lá vàng giăng kín, đông đến se lạnh khói sương. Cái tên A Lý có nguồn gốc từ một từ cổ là “Alit” trong tiếng thổ dân của người Đài Loan nó có nghĩa là “Núi tổ”

Cảnh núi từ cổng vào Alishan

Bọn mình ghé Alishan vào một ngày mùa xuân, trời dù có mưa nhẹ nhưng cảnh vật hiện ra trước mắt cũng đã khiến bạn siêu lòng. Nếu may mắn đi vào ngày nắng thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng không sao cả, nếu đi mưa cũng có cái vui của nó ???

Vé tàu cao tốc đi 300km trong 1.5 giờ từ Đài Bắc <=> Cao Hùng, đi không giới hạn trong 3 ngày, dừng ở điểm nào cũng được

Mở bán cho khách du lịch tại KLOOK, đặt vé TẠI ĐÂY
Ga tàu ở Chiayi lên Alishan

? Để đi Alishan không hề khó khăn. Bạn có thể đi từ nhiều hướng để ghé Alishan.

Đồn cảnh sát ở Alishan

? Nếu bạn đi từ Gia Nghĩa (Chiayi) thì có 2 cách để lên được đây:
? Cách 1: Đi tàu lửa từ ga Gia Nghĩa lên đến ga Fenqihu. Từ ga này các bạn đi bus thêm 1 giờ nữa để đến Alishan. Bạn nào đi HSR xuống Gia Nghĩa nhớ canh thời gian đi xe shuttle bus miễn phí của tàu siêu tốc qua ga tàu lửa. 2 ga này không gần nhau.

Một góc ở Alishan

? Cách 2: Đi bus lên thằng Alishan.
Bọn mình vẫn khuyên các bạn nên đi theo cách 1. Vì sao? Tiếng tàu cũ xình xịch xuyên rừng lên núi, xung quanh xanh mướt trời mây, lâu lâu nhìn ra phía xa, thấy mọi thứ trên cao từ một con tàu cũ kỹ cũng thú vị lắm. Tuy nhiên có một điểm khó khăn là vé tàu đi Alishan luôn trong tình trạng cháy vé, dù vé được mở trước 12 ngày trước nên bạn phải canh để đặt vé. Và giá vé cũng khá đắt (384 NTD, gần gấp đôi giá xe bus, nhưng yên tâm là đáng tiền).

Đoàn tàu xuyên núi trong truyền thuyết ở Alishan

Đi tàu cũng sẽ đỡ mệt hơn một chút vì tàu chạy không có cảm giác trèo đèo lội suối như đi xe. Thêm nữa, tàu dừng ở làng cổ Fenqihu, bạn có thể dừng chân ghé lại thăm thú cung quanh, mua cây wasabi địa phương hay làm ấm trà nóng trước khi bắt bus đi tiếp. Đi tàu lửa, bạn phải có mặt ở ga Gia Nghĩa trước 9 giờ sáng. Tàu đến làng cổ Fenqihu lúc 11:15, bạn có đủ thời gian để di chuyển ra ga xe bus trước mặt nếu không muốn tham quan điểm này là có mặt ở Alishan tầm 12:30. Còn không, bạn có thể đi dạo. ăn trưa ở đây và đợi chuyến xe bus lúc 12:40.

Cửa hàng bán Wasabi tươi ở Fenqihu

? Đi bus từ Hồ Nhật Nguyệt, cách này xem ra phù hợp cho bạn nào đi chơi ở Hồ Nhật Nguyệt rồi đi thẳng qua Alishan mà không cần ghé Chiayi. Đi cách này thì bạn buộc phải qua đêm ở Alishan rồi vì chơi bời ở Hồ Nhật Nguyệt cũng phải mất cả ngày, đến 2-3h chiều thì bắt bus ngay trước Hồ Nhật Nguyệt để di chuyển đến đây. Đi bus cũng tầm 5-6 tiếng gì đó thì bạn sẽ chạm chân đến tiên cảnh núi A Lý.

Đào nở rộ ở Alishan

? Bạn nào ở Đài Bắc thì có 2 tuyến xe đi lúc khoảng 8h tối khởi hành từ Đài Bắc và chỉ khởi hành vào thứ 6 và thứ 7 (giá vé tầm 680 NTD). Đi khoảng 6 tiếng rưỡi.
➡️➡️➡️ Xem tiếp Phần 2: Lạc lối ở Alishan ở đây http://bit.ly/37ZMTpx

?Series “Tôi Đi Đài Loan” được chia sẻ trên Xin chào, Tôi ở Đài Loan. Mọi chia sẻ và hình ảnh xin vui lòng trích dẫn rõ nguồn. Hy vọng các bạn sẽ ủng hộ để bọn mình có động lực viết tiếp series “Tôi Đi Đài Loan” ?

#toiodailoan #Taiwan #DaiLoan #阿里山國家森林公園 #阿里山

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn