Gần đây, một người đàn ông Việt Nam họ Phùng (馮) đã bị bắt vì bán thịt chó tại Công viên Văn hóa thành phố Zhubei, huyện Tân Trúc.
Cơ quan chức năng đã thu giữ 16 kg thịt chó đã được sơ chế tại hiện trường. Vụ việc đã được chuyển cho cảnh sát và sẽ được Văn phòng Công tố Hsinchu điều tra.
Vào tháng 7, các cán bộ đã cải trang thành người mua và liên lạc với Phùng thông qua trung gian, thống nhất giá 700 Đài tệ mỗi kg và hẹn giao dịch tại công viên vào ngày 4/7.
Ngày diễn ra giao dịch, Phùng mang tới vài túi đựng thịt. Nhân viên Trung tâm Bảo vệ Động vật đang theo dõi gần đó, đã thu giữ số thịt từ xe của đối tượng.
Xem thêm các tin khác:
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 5 và 6 năm 2025
Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Hướng dẫn chi tiết cách đi cầu duyên ở đền Nguyệt Lão tại Đài Loan
Chia sẻ kinh nghiệm tiêm vắc xin HPV ở Đài Loan ngừa ung thư cổ tử cung
Số thịt này được bảo quản đông lạnh làm bằng chứng và gửi đến Quỹ Công nghiệp Động vật Quốc gia để xét nghiệm, kết quả xác nhận đây là thịt chó.
Phùng vẫn đang bị tạm giữ. Cơ quan chức năng đã đưa nghi phạm tới Chương Hóa để truy xuất nguồn gốc thịt chó, nhằm làm rõ chuỗi cung ứng và xử lý tất cả các bên liên quan.
Theo Điều 12 của Luật Bảo vệ Động vật Đài Loan, việc buôn bán xác chó, mèo hoặc các loài động vật khác mà cơ quan chức năng cấm giết mổ là hành vi vi phạm pháp luật. Những người vi phạm có thể bị phạt từ 50.000 đến 250.000 Đài tệ theo Điều 27, đồng thời tên tuổi, hình ảnh và hành vi vi phạm của họ có thể bị công khai.
Cơ quan chức năng kêu gọi người tránh mua các sản phẩm thịt không rõ nguồn gốc để góp phần ngăn chặn hành vi ngược đãi động vật và bảo vệ an toàn thực phẩm.
Nguồn Hãng tin trung ương do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch