Trang chủ Luật Đài Loan Video ghi lại cảnh chiếc SUV chặn xe cứu thương ở đường cao tốc phía nam Đài Loan

Video ghi lại cảnh chiếc SUV chặn xe cứu thương ở đường cao tốc phía nam Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Một tài xế lái xe ô tô có thể sẽ bị phạt gần 10.000 Đài tệ, vì đã không nhường đường cho xe cứu thương dừng xe giữa làn đường trên đường cao tốc.

Vào khoảng 7 giờ tối ngày 6/9, một chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân đang đi trên Quốc lộ 1 ở khu vực Yongkang, Đài Nam thì gặp phải một chiếc SUV đang chạy phía trước. Dù đèn xe cứu thương nhấp nháy và tiếng còi báo động vang lên, nhưng người lái xe SUV vẫn không có tín hiệu nhường đường. Thấy vậy nên tài xế xe cứu thương đã bấm còi liên tục để cảnh báo chiếc SUV nhường đường.

Dù người lái SUV đã bật đèn xi nhan bên phải nhưng vẫn không rẽ qua làn đường khác mà tiếp tục chạy chậm phía trước xe cứu thương. Khi tài xế xe cứu thương tiếp tục bấm còi, chiếc SUV đã giảm tốc độ, rồi dừng hẳn ở làn đường đang chạy và bật đèn nháy khẩn cấp.

Video shows SUV block ambulance in passing lane on south Taiwan freeway
Ảnh: New-reporter.com

Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
8 điều cần tránh trong tháng cô hồn ở Đài Loan
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 5 và 6 năm 2023

Sau vài giây, tài xế bước ra khỏi xe và đi về phía xe cứu thương. Sau đó, tài xế xe cứu thương hét lên bằng tiếng Đài Loan: “Ban đang làm gì cái gì vậy? Tại sao bạn lại chặn đường tôi?”

Sau khi nghe thấy tiếng hét của tài xế xe cứu thương, người lái xe ô tô đã quay lại xe của mình và nhanh chóng chạy thẳng về phía trước.

Cảnh sát nói rằng, theo Điều 45, Đoạn 2 của Đạo luật xử phạt và quản lý giao thông đường bộ “Nếu người lái xe không tấp vào lề khi nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa, xe cứu thương , xe cảnh sát, xe cứu hộ hoặc xe ứng cứu khẩn cấp khi gặp thảm họa hoặc tai nạn, thì người điều khiển phương tiện đó sẽ bị phạt 3.600 Đài tệ và bị thu hồi giấy phép lái xe.”

Ngoài ra, Điều 10 của Luật kiểm soát giao thông đường cao tốc quy định: “Trừ khi cần giảm tốc độ do tình huống đặc biệt, người lái xe không được đột ngột dừng xe trên làn đường xe đang chạy.” Người lái xe vi phạm quy định này có thể bị phạt từ 3.000 Đài tệ đến 6.000 Đài tệ.

Video: 記者爆料網

Nguồn Hãng tin trung ương do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn