Trang chủ Quy định Một nhóm nhân viên hỏa táng ở Tân Bắc đã nhận hối lộ hơn 30 triệu Đài tệ kể từ năm 2020

Một nhóm nhân viên hỏa táng ở Tân Bắc đã nhận hối lộ hơn 30 triệu Đài tệ kể từ năm 2020

bởi Tôi ở Đài Loan

Gần đây, một nhóm 21 người làm việc tại Nhà hỏa táng Tân Bắc đã bị các công tố viên buộc tội vì nhận hối lộ hơn 30,5 triệu Đài tệ.

Các công tố viên cho biết hôm thứ 4 (23/8) rằng người đàn ông họ Xi (席) – người dẫn đầu nhóm, đã cùng với 20 nhân viên tại lò hỏa táng nhận hối lộ cho các dịch vụ như đẩy nhanh quá trình hỏa táng, loại bỏ tạp chất khỏi hài cốt, hoặc tiến hành hỏa táng vào ngày giờ cụ thể theo lịch.

Một cuộc điều tra cho thấy kể từ tháng 2/2020, tại nhà tang lễ bắt đầu có tình trạng người dân để thêm 500 Đài tệ đến 2.000 Đài tệ tiền mặt vào giấy phép hỏa táng để được ưu tiên.

Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
8 điều cần tránh trong tháng cô hồn ở Đài Loan
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 5 và 6 năm 2023

Sau khi nhận hối lộ, anh Xi và các nhân viên trong nhóm sẽ tạm cất tiền mặt ở những nơi khác nhau xung quanh lò hỏa táng (chẳng hạn như trong hộp biến áp, trong bếp ăn chung) và sẽ thu lại vào cuối ngày, rồi chuyển vào két sắt.

Các công tố viên cho biết, anh Xi và 20 bị cáo khác đều đã thú nhận tội trong quá trình điều tra, và giao nộp hơn 20 triệu Đài tệ thu được từ hành động này.

Văn phòng tang lễ Tân Bắc cho biết, anh Xi và 3 nhân viên liên quan đã từ chức hoặc nghỉ hưu, 17 người còn lại cũng đã bị cho thôi việc tại nhà hỏa táng.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn