Trang chủ Du lịch Lễ hội thả đèn trời Pingxi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 17/2 và 24/2

Lễ hội thả đèn trời Pingxi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 17/2 và 24/2

bởi Tôi ở Đài Loan

Lễ hội đèn trời Pingxi ở Tân Bắc sẽ diễn ra vào thứ bảy tuần này và thứ bảy tuần sau (17/2 và 24/2). Khuôn khổ của lễ hội sẽ bao gồm hoạt động biểu diễn múa, ca nhạc, hội chợ và thả đèn trời.

Kể từ khi thành lập vào năm 1999, Lễ hội đèn trời Pingxi đã trở thành một lễ hội nổi tiếng quốc tế, thu hút sự tham gia đông đảo của người dân và báo chí quốc tế như National Geographic (2016), Huffpost (2017) và Daily Telegraph (2019). Sự kiện này cũng được Bộ Giao thông vận tải đánh giá là “điểm đến không thể bỏ qua” trong năm 2022.

Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Hướng dẫn quy trình đăng ký rút thăm để nhận 5,000 Đài tệ tiền trợ cấp dành cho khách du lịch nước ngoài
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 11 và 12 năm 2023

Vào thứ 7 đầu tiên (17/2). Lễ hội sẽ diễn ra tại trường trung học cơ sở Pingxi. (No. 295, Section 2, Jing’an Road, Pingxi District, New Taipei City).

Để được thả đèn trời, người dân phải đến bàn thông tin trường trung học cơ sở Pingxi từ lúc 10:30 sáng để nhận “vé thả đèn trời”. Vé này là miễn phí, ai đến trước được phát trước, họ sẽ phát cho đến khi hết vé.

Lượt thả đèn đầu tiên dự kiến bắt đầu vào lúc 6:15 chiều, giới hạn 100 chiếc đèn thả một lần, cứ 15 phút lại thả một đợt, tổng cộng sẽ có 9 đợt.

Ảnh: NTCG

Ngoài ra còn có các chương trình giải trí như biểu diễn trống, hòa tấu đàn guqin và biểu diễn múa bản địa. Du khách cũng được mời đến tham quan các danh lam thắng cảnh xung quanh Pingxi và thưởng thức đồ ăn nhẹ do các doanh nghiệp địa phương bán.

Do dự kiến có rất đông người tham dự sự kiện, các biện pháp kiểm soát giao thông sẽ được thực hiện trong suốt những ngày diễn ra sự kiện. Những người đi du lịch đến Pingxi nên đi xe buýt đưa đón từ Sở thú Đài Bắc, Nút giao thông Shiding và Ga xe lửa Ruifang.

  • Tuyến Sở thú Đài Bắc đến Làng Baishi (gần ga tàu Jingtong)
  • Tuyến giao lộ Shiding Quốc lộ 5 đến Làng Baishi
  • Tuyến ga xe lửa Ruifang đến Lingjiaoliao
New Taipei's Pingxi Sky Lantern Festival
Ảnh: NTCG

Còn đợt thả đèn thứ 2 sẽ diễn ra tại Quảng trường Đèn lồng Shifen vào ngày 24/2. Để được thả đèn trời, người dân phải đến bàn thông tin quảng trường Shifen từ lúc 10:30 sáng để nhận “vé thả đèn trời”. Vé này là miễn phí, ai đến trước được phát trước, họ sẽ phát cho đến khi hết vé.

Tổng cộng sẽ có 9 đợt thả đèn, giới hạn 150 chiếc đèn thả một lần.

Chính quyền thành phố đã sắp xếp 5 tuyến xe buýt đưa đón cho sự kiện ngày 24/2 tại Quảng trường đèn lồng Shifen Sky, bao gồm:

  1. Tuyến sở thú Đài Bắc đến Shifen
  2. Tuyến giao lộ Shiding Quốc lộ 5 đến Shifen
  3. Tuyến ga xe lửa Ruifang đến Shifen
  4. Tuyến ga xe lửa Cơ Long đến Shifen
  5. Tuyến Ga Tàu Shuangxi tới Shifen

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của sự kiện: https://skylantern.ntpc.gov.tw/web/en/event

Nguồn Taiwan News do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn