Trang chủ Du lịch Trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia ở Nghi Lan – nơi lưu trữ nền văn hoá dân gian truyền thống của Đài Loan

Trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia ở Nghi Lan – nơi lưu trữ nền văn hoá dân gian truyền thống của Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá lịch sử, văn hoá, kiến trúc và nghệ thuật dân gian thì nhất định đừng bỏ qua Trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia nhé!

Trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia nằm ở hạ lưu sông Đông Sơn, thuộc thị trấn Wujie, Nghi Lan. Trung tâm được thành lập vào ngày 16/1/1991, và có tổng diện tích khoảng 24 ha.

Trung tâm nghệ thuật truyền thống được hợp tác xây dựng bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng như Jian Xueyi, Chen Senteng, Cai Yuanliang, Huang Shengyuan…Trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia đã giành được “Giải thưởng Kiến trúc xuất sắc Đài Loan năm 2001”

21 công trình kiến ​​trúc và khu cảnh quan ở đây đều là công trình xanh truyền thống, thân thiện với môi trường. Những bức tường gạch đỏ đặc trưng của các toà nhà luôn được bao quanh bởi màu xanh của sông Đông Sơn và của cây cối. 

Vì đây là nơi lưu trữ những văn hoá dân gian của Đài Loan, nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những khu triển lãm nghệ thuật truyền thống, trung tâm đào tạo thủ công mỹ nghệ, khu phố dân gian, rạp chiếu phim cổ, phòng múa rối…

Một điểm đặc biệt không kém là khi đi dạo xung quanh, bạn sẽ có dịp được thưởng thức những bài múa & nhào lộn dân gian, những tiết mục biểu diễn kịch dân gian…

Đi bộ chán thì chúng ta có thể chuyển qua ngồi thuyền để ngắm nét đẹp thơ mộng của sông Đông Sơn, cũng như nhìn công trình kiến trúc của trung tâm nghệ thuật quốc gia từ xa. Mỗi chuyến đi dạo trên thuyền sẽ kéo dài khoảng 15-20 phút, và giá vé cho người lớn là 120 Đài tệ.

Bảng giá ngồi thuyền

Hãy cho ngay địa điểm này vào check-list khi đến thăm Nghi Lan bạn nhé!

Trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia 

Địa chỉ: No. 201, Section 2, Wubin Rd, Wujie Township, Yilan County
GG Maps: https://goo.gl/maps/td5cKciXMDmTKvaR9
Giờ mở cửa: 09:00-18:00
PTGTCC: Đi tàu hoả đến Ga Luodong và chuyển qua Tuyến Dongshan River Route Green 21, rồi xuống tại trạm trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia.
Đi tàu hoả đến Ga Luodong, rồi chuyển qua xe buýt Kamalan số 621, sau đó xuống tại trạm trung tâm nghệ thuật truyền thống quốc gia.

*Giá vé vào cổng:

  • Vé thường: 150 Đài tệ
  • Vé cho trẻ em từ 6-12 tuổi: 120 Đài tệ
  • Vé cho cư dân ở Nghi Lan: 100 Đài tệ
  • Vé cho người cao tuổi (65 tuổi trở lên): 75 Đài tệ
  • Vé cho trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi) hoặc người khuyết tật: miễn phí
Khu mua vé

Bài viết do Xin chào, Tôi ở Đài Loan thực hiện, có tham khảo từ Taiwan.net TravelKing

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn