Trang chủ Du học Sinh viên nước ngoài hiện được phép nhập cảnh trở lại vào Đài Loan

Sinh viên nước ngoài hiện được phép nhập cảnh trở lại vào Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Bộ Giáo dục (MOE) đã thông báo vào thứ Ba (ngày 9 tháng 2) rằng tất cả sinh viên nước ngoài được chính phủ Đài Loan chấp thuận và có xét nghiệm âm tính với Covid-19 hiện được phép nhập cảnh trở lại vào Đài Loan sau lệnh cấm hồi tháng 1.

Xem thêm:
Nhập cảnh Đài Loan ngay giữa mùa dịch có gì? Chia sẻ kinh nghiệm tại sân bay Đào Viên
Đài Loan chính thức xóa bỏ ổ lây nhiễm tại bệnh viện Đa Khoa Đào Viên
9 quy định mới có hiệu lực từ 01-01 tại Đài Loan mà bạn nên biết

Trong một thông cáo báo chí, MOE tuyên bố rằng tất cả sinh viên nước ngoài, bao gồm cả những sinh viên đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao, cũng như những người nhận học bổng Đài Loan của Bộ Ngoại giao, hiện có thể xin giấy phép nhập cảnh để học tập tại Đài Loan.

Sinh viên nước ngoài trước tiên cần liên hệ với trường của họ ở Đài Loan để sắp xếp các công việc liên quan đến nhập cảnh và nhà trường cần điền vào mẫu đơn xin giấy phép nhập cảnh chính thức để nộp cho MOE.

Giống như tất cả các cá nhân đến thăm Đài Loan hoặc quá cảnh trong nước, sinh viên nước ngoài phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày kể từ ngày lên máy bay khi làm thủ tục.

Ngoài ra, sau khi đến Đài Loan, họ phải trải qua 14 ngày cách ly tại trung tâm kiểm dịch của chính phủ hoặc tại khách sạn cách ly.

MOE lưu ý rằng những người chọn cách ly tại các trung tâm kiểm dịch của chính phủ sẽ được kiểm tra một ngày trước khi họ kết thúc thời gian cách ly và sẽ không được phép rời trung tâm cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính – thông thường trong vòng một hoặc hai ngày.

Trong khi đó, những người cách ly ở khách sạn sẽ được xét nghiệm một ngày sau khi họ hoàn thành cách ly 14 ngày, nghĩa là họ sẽ phải đặt khách sạn 16 ngày thay vì 14 ngày, vì họ sẽ không được phép rời khách sạn cho đến khi có kết quả âm tính.

Sau khi được phép rời khỏi khu vực cách ly, sinh viên nước ngoài sẽ phải tiếp tục tự quản lý sức khỏe bản thân trong bảy ngày, trong thời gian đó họ bắt buộc phải đeo khẩu trang mọi lúc, đo nhiệt độ hai lần một ngày và tránh đến những nơi công cộng.

Nguồn Hãng tin Trung ương do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn