Trang chủ Bạn nên đọc Hướng dẫn cách mua xe máy cũ tại Đài Loan

Hướng dẫn cách mua xe máy cũ tại Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Mua xe máy cũ ở đâu?

1. Mua từ cửa hàng sửa xe máy

Bạn có thể đến tiệm sửa xe để hỏi mua, nhưng thông thường sẽ giá sẽ hơi mắc. Vì là xe cũ nên bạn nhớ đi cùng người rành về xe nếu bản thân không thể tự test xe kĩ được nhé. Lúc đầu đi có thể thấy xe vẫn đi tốt, nhưng sau một thời gian thì xe có thể bắt đầu trục trặc. Ngoài ra mua tại các cửa hàng này thì họ thường sẽ bảo hành xe cho bạn nếu có hỏng hóc gì trong vòng 3 tháng -1 năm gì đó tùy nơi. Nhưng ưu điểm mua xe ở đây là có thể trả góp (tùy nơi) và thường bên bán sẽ giúp bạn làm các thủ tục đổi tên.

2. Mua từ chính chủ

Có hai cách, một là xem có ai đăng thông tin rao bán xe máy cũ của mình trên các trang web mua bán (VD như Shopee https://bit.ly/3cgb74i) (Yahoo: https://bit.ly/3fpr5LB) (Carousell: https://bit.ly/3rlU5pN)

Hai là vào các nhóm Facebook hoặc Market Place trên FB (nhớ chọn khu vực và khoảng giá phù hợp).

Ảnh minh họa Market Place trên FB


So với những cửa hàng buôn bán xe máy cũ, mua từ chính chủ sẽ được giá tốt hơn, bạn cũng có thể trả giá thêm với người bán. Nhưng nhược điểm là mua xe không có gì đảm bảo và thường không có bằng chứng giao dịch. Về phí chuyển tên các thứ thì bạn có thể thương thảo với họ xem họ có trả khoản đó cho mình được không nhé.

Mua xe xong thì bước tiếp theo là đi sang tên.

Đăng ký sang tên:

  1. Cửa hàng bán xe thường sẽ giúp bạn đi đăng ký sang tên.
  2. Mua từ chính chủ thì hai bên phải đến những điểm thi bằng lái xe để sang tên. Địa chỉ các điểm thi bằng lái trên toàn Đài Loan xem tại đây: https://bit.ly/3sowmGA

Những giấy tờ phải chuẩn bị:
1. Giấy tờ tùy thân (thẻ cư trú) của người mua và người bán.
2. Giấy tờ xe
3. Đơn đăng ký sang tên >> https://reurl.cc/V3noGZ hoặc đến tại chỗ sang tên họ sẽ đưa form cho bạn
4. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bắt buộc đứng tên chủ sở hữu mới và có hạn trên 30 ngày. (Nếu chủ xe cũ mới mua bảo hiểm thì họ có thể sang tên cho bạn, nếu họ không chịu hoặc bảo hiểm cũ sắp hết hạn thì phải mua mới, mình nhớ đâu đó tầm 700 tệ/năm á)
5. Con dấu của cả hai bên.

*Người lao động nước ngoài phải có “đơn đồng ý của chủ công ty/chủ quản” (xin mẫu đơn tại nơi sang tên, điền thông tin rồi ông chủ kí và đóng dấu)

Chi phí sang tên: 150 Đài tệ.

Xong rồi, không chê tui nghèo thì lên xe tui đèo đi zìa :)))). À quên mua xe rồi thì phải mua nón bảo hiểm nữa, lên Shopee mua rẻ hơn mua tại mấy cửa hàng bán nón bảo hiểm nha bà con.

Nguồn dcardthb.gov do Tôi ở Đài Loan tổng hợp.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn