Trang chủ Tin tứcĐời sống Các nhà bảo vệ môi trường mong muốn thực hiện việc cấm sử dụng túi nilon ở các chợ truyền thống

Các nhà bảo vệ môi trường mong muốn thực hiện việc cấm sử dụng túi nilon ở các chợ truyền thống

bởi Tôi ở Đài Loan

Các nhà hoạt động môi trường ở Đài Loan đang ủng hộ việc thiết lập các quy định chặt chẽ hơn về sử dụng túi nilon.

Trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ 2 (23/10), 5 nhóm hoạt động bảo vệ môi trường đã tiết lộ kết quả của một cuộc thăm dò được thực hiện vào năm ngoái. Cuộc thăm dò thu thập 1.393 mẫu cho thấy 97,8% số người được hỏi ủng hộ việc cấm sử dụng túi nilon. Trong đó có 34% ủng hộ việc cấm hoàn toàn, 18,8% ủng hộ việc hạn chế sử dụng và 45% tán thành việc cấm kèm theo các biện pháp hỗ trợ.

Cuộc khảo sát cũng nêu bật 4 nơi sử dụng nhiều túi nilon nhất mà chưa được quản lý là chợ truyền thống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, cửa hàng bán đồ ăn sáng và nhà hàng.

Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
8 điều cần tránh trong tháng cô hồn ở Đài Loan
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 7 và 8 năm 2023

Các nhóm môi trường kêu gọi chính phủ áp đặt các hạn chế việc sử dụng túi nilon đối với các cơ sở này, chẳng hạn như cấm phân phối miễn phí và thực hiện “thu phí” túi nilon. Các chính sách này đã được áp dụng ở Đài Bắc và Tân Bắc trong nhiều năm để cắt giảm lượng rác thải nhựa.

Đáp lại, Cục Quản lý Lưu thông Tài nguyên hoan nghênh các đề xuất và nhấn mạnh chính phủ cũng đang nỗ lực không ngừng để loại bỏ túi nilon. Từ năm 2002, 14 loại tổ chức và doanh nghiệp đã phải tuân theo quy định về sử dụng túi nilon, bao gồm khu vực công, trường tư, cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm, nhà bán buôn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chuỗi thức ăn nhanh, hiệu thuốc, cửa hàng bán sản phẩm y tế, cửa hàng bán sản phẩm CNTT, hiệu sách, cửa hàng đồ uống, tiệm giặt là và tiệm bánh.

Tuy nhiên, việc mở rộng lệnh cấm có thể vấp phải sự phản đối, đặc biệt từ các chủ quầy hàng tại chợ truyền thống. Tại Đài Nam, một số nhà cung cấp bày tỏ sự phản đối với các biện pháp như vậy. Một nhà bán lẻ thịt lợn đặt câu hỏi liệu họ có phải gói thịt lợn trong lá sen hay không, trong khi một chủ cơ sở kinh doanh mì bò bày tỏ lo ngại về việc yêu cầu khách hàng mang theo hộp đựng riêng của họ.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn