Trang chủ Quy định Đài Loan thu giữ lô thuốc giảm cân nhập khẩu từ Việt Nam vì có chứa chất cấm

Đài Loan thu giữ lô thuốc giảm cân nhập khẩu từ Việt Nam vì có chứa chất cấm

bởi Tôi ở Đài Loan

Để giảm cân, một phụ nữ họ Chang (張) 37 tuổi ở Đài Trung đã mua thuốc giảm cân trực tuyến từ Việt Nam, sau khi được người khán hộ công làm việc tại nhà giới thiệu sản phẩm.

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục hải quan, thuốc bị phát hiện có chứa sibutramine là ma túy loại 4. Vì vậy, cô đã bị Cục Điều tra Hình sự (CIB) bắt giữ.

CIB cho biết, vào tháng 5, họ đã được Hải quan Đài Trung thông báo về một lô hàng thuốc giảm cân “Rubis S Detox” được nhập khẩu từ Việt Nam. Số lượng lên tới hơn 360 hộp, nặng hơn 10kg.

Xem thêm các tin khác:
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 3 và 4 năm 2024
Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan

Sau khi thử nghiệm, người ta phát hiện trong thuốc có chứa một chất bị cấm có tác dụng ức chế sự thèm ăn và chống trầm cảm. Chất này đã bị ngừng sử dụng ở nhiều quốc gia vì nó làm tăng nguy cơ đau tim. Cô Chang cho biết mình mua sản phẩm nhằm mục đích sử dụng cá nhân, và cô không có ý định phân phối nó cho người khác.

Trong năm qua cũng đã có hơn chục vụ việc tương tự liên quan đến các sản phẩm giảm cân bất hợp pháp có chứa sibutramine được nhập khẩu từ Đông Nam Á vào Đài Loan. Các sản phẩm khác cụ thể có tên “Mara Slim”, “Toki Slimming”, “Ozy”, “Sera”, “Itcha XS” và “Go Coffee”, vân vân.

Những người bị kết tội vận chuyển ma túy có thể phải đối mặt với mức án tù từ 5 đến 12 năm. CIB kêu gọi người dân nâng cao nhận thức về các hình phạt liên quan đến ma túy loại 4.

Hơn nữa, những người dùng sibutramine để giảm cân có thể sẽ gặp các tác dụng phụ như tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim hoặc ngừng tim.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn