Trang chủ Quy định Từ ngày 29/9, khách nhập cảnh có thể thực hiện toàn bộ quá trình cách ly 3+4 tại nhà với điều kiện 1 người/1 phòng

Từ ngày 29/9, khách nhập cảnh có thể thực hiện toàn bộ quá trình cách ly 3+4 tại nhà với điều kiện 1 người/1 phòng

bởi Tôi ở Đài Loan

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) thông báo rằng, bắt đầu từ ngày 29/9, khách nhập cảnh sẽ được phép thực hiện cả quá trình cách ly 3+4 tại nhà theo quy tắc một người/một phòng (trong phòng phải có nhà vệ sinh khép kín). Ngoài ra, việc xét nghiệm nước bọt khi đến sân bay Đài Loan cũng sẽ bị hủy bỏ. Cụ thể như sau:

I. Thời gian cách ly: giữ nguyên cách ly 3 ngày + 4 ngày tự theo dõi sức khoẻ.
II. Địa điểm cách ly:
A. Khách nhập cảnh có thể cách ly 3+4 tại nhà của mình hoặc nơi ở của bạn bè/gia đình nếu đáp ứng yêu cầu một người/một phòng, và phòng này phải có nhà vệ sinh/phòng tắm riêng biệt.
Nếu nơi lưu trú không đáp ứng yêu cầu nêu trên, khách nhập cảnh phải ở tại khách sạn cách ly, không thể ở tại khách sạn thường.

B. Các thành viên trong gia đình có thể chọn cách ly cùng nhau tại nhà của họ hoặc nơi ở của bạn bè/gia đình hoặc khách sạn cách ly. Tuy nhiên, nếu ở phòng đơn, thì chỉ được ở tối đa hai người lớn.

C. Quy định về nơi cách ly của lao động nhập cư, lao động đánh bắt cá hoặc du học sinh thì cần thực hiện theo quy định do bộ phận phụ trách có liên quan đưa ra.

III. Việc xét nghiệm PCR nước bọt khi đến tại sân bay Đài Loan cũng được huỷ bỏ từ 29/9. Thay vào đó, những khách nhập cảnh trên 2 tuổi sẽ được phát 4 bộ kit test nhanh tại sân bay. Khi nào cần thực hiện nhanh:

  1. Vào ngày nhập cảnh hoặc ngày đầu tiên cách ly: nhân viên của chính phủ sẽ gọi đến để hỏi về kết quả test nhanh của bạn.
  2. Vào ngày cách ly thứ ba.
  3. Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, nếu cần ra ngoài thì phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 2 ngày.
  4. Khi có các triệu chứng của COVID.

Ngoài ra, các quy đình phòng chống dịch trong 4 ngày tự theo dõi sức khoẻ vẫn không thay đổi:

  • Không ra ngoài trừ khi thật sự cần thiết.
  • Cần có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 2 ngày trước khi ra ngoài.
  • Cần đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội khi ra ngoài.
  • Bạn có thể tạm thời gỡ khẩu trang khi có nhu cầu ăn uống, và đeo khẩu trang ngay sau khi ăn xong.
  • Tránh ra vào nơi đông người hoặc tiếp xúc với các đối tượng không xác định.
  • Nên hoãn các cuộc kiểm tra sức khỏe và thăm khám bác sĩ nếu không phải trong tình hương khẩn cấp.

Ngoài ra, CECC cũng dự kiến sẽ thực hiện miễn cách ly theo chương trình 0+7 (theo dõi sức khoẻ 7 ngày) kể từ 13/10. Tuy nhiên, việc áp dụng quy định 0+7 sẽ tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh và hiệu quả của việc nới lỏng quy định cách ly kể từ ngày 29/9.

Nguồn CDC do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn