Trang chủ Quy định Tòa án ủng hộ người chuyển giới nam muốn thay đổi giới tính mà không cần phải phẫu thuật

Tòa án ủng hộ người chuyển giới nam muốn thay đổi giới tính mà không cần phải phẫu thuật

bởi Tôi ở Đài Loan

Một tòa án ở Đài Bắc đã ra phán quyết có lợi cho một người đàn ông muốn thay đổi giới tính hợp pháp của mình mà không cần trải qua phẫu thuật chuyển giới.

Vào hôm thứ 5 (30/5), tòa án hành chính cấp cao Đài Bắc đã ra phán quyết ủng hộ quyền thay đổi giới tính hợp pháp của người chuyển giới từ nữ sang nam tên Nemo, sau gần hai năm đấu tranh pháp lý. Tòa án cho rằng anh đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho thấy cơ quan sinh dục của anh không phù hợp với bản dạng giới, và bản dạng giới của anh ta đã tồn tại lâu dài và ổn định.

Bằng chứng được cung cấp bao gồm các chẩn đoán từ các bác sĩ chuyên về các vấn đề giới tính, hồ sơ điều trị nội tiết tố và lời khai cá nhân. Các luật sư cũng lập luận rằng vì vấn đề sức khỏe của Nemo, nên việc phẫu thuật chuyển đổi giới tính có thể đe dọa đến tính mạng của anh.

Xem thêm các tin khác:
Hướng dẫn thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân trực tiếp tại cục thuế ở Đài Loan
Hướng dẫn cách đăng ký thi TOCFL Online tại Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan

Trong phán quyết của mình, tòa án cho biết nhà nước nên tôn trọng quyền tự do của người dân trong việc độc lập xác định giới tính của mình.

Nemo đã khởi kiện văn phòng đăng ký hộ khẩu sau khi đơn xin thay đổi giới tính của anh bị từ chối vào năm 2022. Văn phòng đã yêu cầu Nemo phải có bằng chứng phẫu thuật chuyển giới để thực hiện thay đổi.

Nếu quyết định này không bị kháng cáo và việc thay đổi được thực hiện, thì Nemo sẽ trở thành người đàn ông chuyển giới đầu tiên ở Đài Loan được thay đổi giới tính một cách hợp pháp mà không cần phẫu thuật.

Nemo bày tỏ sự nhẹ nhõm sau khi nghe được phán quyết, anh chia sẻ “Cuối cùng tôi đã có thể nói rằng tôi là một người đàn ông”.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn