Trang chủ Du lịch Công viên địa chất đảo Hòa Bình- tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho Cơ Long

Công viên địa chất đảo Hòa Bình- tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho Cơ Long

bởi Tôi ở Đài Loan

Đôi nét giới thiệu về Công viên địa chất đảo Hòa Bình

Chắc hẳn mọi người đều biết đến hoặc nghe qua về tảng đá có hình “Đầu nữ hoàng” tại công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) rồi đúng không nè? Hôm nay hãy cùng theo chân Nanwan tìm hiểu một địa điểm tương tự với vô vàn những núi đá có địa chất và hình thù độc đáo ở phía Bắc Đài Loan nhé.

Công viên địa chất đảo Hòa Bình chính là cái tên được nhắc đến ngày hôm nay. Đảo Hòa Bình thuộc quận Zhongzheng, thành phố Cơ Long. Nơi đây cách Cơ Long khoảng 4 km và có diện tích hơn 66 ha. 

Đảo Hòa Bình còn được gọi là “Đảo Jilong” hay “Đảo Dajilong” vào đầu thời nhà Thanh. Đây là nơi đầu tiên ở miền bắc Đài Loan có dấu chân người phương Tây, và cũng là một trong những nơi người Hán đến định cư sớm nhất. Nơi này chính thức được đổi tên thành đảo Hòa Bình vào năm 1949, khi chính phủ Quốc dân đảng chuyển đến Đài Loan.

Đảo Hòa Bình có cảnh quan thiên nhiên phong phú và độc đáo với những tảng đá mang hình thù đặc biệt như hình đậu phụ, hình nấm, hình đầu sư tử… Những điều kỳ diệu này được tạo nên do tác động của gió mùa Đông Bắc và sự bào mòn của sóng biển.

Nhằm mục đích giữ gìn nét đẹp tự nhiên của đảo Hòa Bình, chính phủ luôn hạn chế tối đa những tác động của bàn tay con người.

Giai đoạn đầu, chính phủ quy hoạch nơi này thành 3 khu vực chính: khu hồ bơi, khu tham quan các tảng đá lạ kỳ và trung tâm dịch vụ du khách. Sau này, khu cắm trại và khu nướng thịt cũng được mở thêm, để mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đa dạng khi đến tham quan.

Dù bị gió biển thổi quanh năm, nhưng đảo Hòa Bình lại rất giàu tài nguyên biển, đặc biệt là những thực vật họ tảo (rong biển, rong sụn, rong rau câu, rong biển đỏ…) cùng nhiều loại hải sản cá, tôm bơi lội xung quanh. 

Nếu bạn đang cần kiếm một địa điểm để đi chill, đi hoà mình với thiên nhiên, đi khám phá những điều kỳ thú thì đừng bỏ qua công viên địa chất đảo Hòa Bình nhé!

Thời gian mở cửa công viên địa chất đảo Hòa Bình

  • Tháng 5 đến tháng 10: 08:00 – 19:00 (ngưng bán vé lúc 18:00)
  • Tháng 11 đến tháng 4: 08:00 – 18:00 (ngưng bán vé lúc 17:00)

Công viên địa chất đảo Hòa Bình

*Địa Chỉ: No. 360, Pingyi Rd, Zhongzheng District, Keelung City (基隆市中正區平一路360號j
*GG Maps: https://maps.app.goo.gl/d2fmNJ7vCjyuJavv9?g_st=ic
*PTGTCC: Từ Đài Bắc ngồi tàu hoả đến trạm Cơ Long  (基隆站). Từ trạm xe buýt Cơ Long (基隆公車總站) bạn bắt xe bus 101 tới trạm Heping Island Park (和平島公園站) rồi đi bộ xíu là tới.

*Giá vé:

  • Người lớn: 120 Đài tệ
  • Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên): 60 Đài tệ
  • Trẻ em (6-12 tuổi): 60 Đài tệ
  • Trẻ dưới 6 tuổi: miễn phí

Bài viết do Xin chào, Tôi ở Đài Loan thực hiện, có tham khảo thông tin từ Taiwan.netTravelKing

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn