Trang chủ Du lịch 5 điều cấm kỵ về trang phục trong tháng cô hồn ở Đài Loan

5 điều cấm kỵ về trang phục trong tháng cô hồn ở Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

“Quỷ môn quan” đã mở vào hôm Chủ nhật (8/8), đánh dấu sự bắt đầu của tháng cô hồn. Tháng cô hồn năm nay kéo dài từ ngày 8/8 đến ngày 6/9. Theo tín ngưỡng dân gian truyền thống, cổng âm phủ sẽ được mở ra để “ngạ quỷ” có thể lang thang khắp thế giới của người sống tìm kiếm thức ăn, tiền bạc, giải trí, hoặc thậm chí là người sống.

Thuật ngữ “anh trai tốt” (好 兄弟) và “chị em tốt” (好 姐妹) được coi là những thuật ngữ thích hợp hơn để chỉ những linh hồn đã mất, không nên dùng từ “ma”, để tránh xúc phạm họ.

Xem thêm:
Tiễn cô hồn, cần làm gì ngày cuối tháng 7 âm lịch ở Đài Loan?
Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) ở Đài Loan
6 điều nên lưu ý khi đi khách sạn tháng cô hồn
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 05 và 06 năm 2021

Theo UDN, chuyên gia bói toán hàng đầu ở Đài Trung, Yang Teng-ke (楊 登 嵙) đã liệt kê 5 điều cấm kỵ về quần áo mà mọi người cần lưu ý trong tháng này

  1. Không mặc trang phục một màu

Bạn nên soi gương trước khi bước ra đường và kiểm tra xem liệu mình chỉ mặc duy nhất một màu từ đầu tới chân không. Cần đặc biệt thận trọng với tất cả các trang phục màu đen, trắng hoặc đỏ.

Quần áo màu đen nói chung thu hút các “Anh chị em” nên cần tránh. Theo truyền thống, màu trắng được mặc trong đám tang, và việc mặc màu trắng có thể khiến những hồn ma lạc hướng đi theo bạn với hy vọng đoàn tụ với những linh hồn đã khuất khác. Còn màu đỏ sẽ gợi nhớ những linh hồn đã khuất về cái chết của họ, điều đó có thể khiến họ kích động và tấn công bạn.

Nếu bạn không còn cách nào khác mà chỉ có thể mặc quần áo cùng màu thì nên đeo thêm các phụ kiện có màu sắc rực rỡ

  1. Không mặc quần áo hở hang

Hãy chắc chắn không để lộ quá nhiều da thịt trong tháng cô hồn vì một số “con ma dâm đãng” có thể dễ dàng bị kích thích bởi cơ thể của bạn. Những bạn nữ thích mặc áo hở vai và cổ nên cẩn thận, vì theo tín ngưỡng Phật giáo, có ba ngọn lửa tâm linh ngự trên đầu và mỗi bên vai. Đặc biệt cần tránh mặc đồ hở hang vào ban đêm.

Nếu vì lý do bất đắc dĩ mà phải mặc quần áo hở hang thì nên tránh đến những địa điểm như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, lò mổ, v.v.

  1. Không mặc quần áo có vết rách hoặc lỗ thủng

Dù quần áo rách là hợp mốt nhưng hãy tránh mặc nó ra đường trong tháng này. Vì “người anh em tốt” sẽ xem bạn như một “con ma tội nghiệp” và mang lại cho bạn rất nhiều sự chú ý không mong muốn.

  1. Không mặc váy cưới hoặc lễ phục

Không nên tổ chức đám cưới của bạn trong tháng này và tránh không mặc thử váy cưới hoặc lễ phục, vì những linh hồn vẫn còn độc thân sẽ ganh tỵ với bạn và sẽ biến thành quái vật mắt xanh.

  1. Không xõa tóc

Tóc nên được giữ cao trên thắt lưng và lý tưởng nhất là được buộc cao lên hoặc chải chuốt gọn gàng để tránh bị lầm tưởng bạn là đồng loại của họ.

Chú ý khi ra ngoài vào những ngày có gió để tóc không bay tứ phía hoặc che mất khuôn mặt của bạn.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn