Trang chủ Luật Đài Loan Người lái xe máy ở Cao Hùng suýt bị phạt 16.000 Đài tệ vì dừng xe trong bóng râm ở giữa đường khi chờ đèn đỏ

Người lái xe máy ở Cao Hùng suýt bị phạt 16.000 Đài tệ vì dừng xe trong bóng râm ở giữa đường khi chờ đèn đỏ

bởi Tôi ở Đài Loan

Một người lái xe máy ở Cao Hùng đã suýt bị phạt 16.000 Đài tệ vì dừng đèn đỏ trong một bóng râm ở giữa đường.

Vào cuối tháng 7, một người phụ nữ họ Tai (戴) đang lái xe trên một con đường ở quận Zuoying, Cao Hùng thì đột nhiên dừng lại trong một bóng râm ở giữa đường, cách đèn đỏ một khoảng khá xa. Vì điều này, mà những xe máy phía sau phải né xe của cô, có người thậm chí còn xém tông phải cô.

Một cư dân mạng gần đây đã đăng một đoạn video ghi lại vụ việc, kèm theo tấm ảnh chụp giấy phạt 16.000 Đài tệ do vi phạm Điều 43, Đoạn 1, Mục 4 của Đạo luật xử phạt và quản lý giao thông đường bộ. Trong đó quy định hành vi “Giảm tốc độ đột ngột, phanh gấp hoặc dừng trên làn đường mà không phải trong tình huống khẩn cấp” thì sẽ bị phạt từ 6.000 Đài tệ và 24.000 Đài tệ.

Kaohsiung scooter rider's NT$16,000 ticket for stopping in shade waived
Ảnh: Kaohsiung Wujia area

Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
8 điều cần tránh trong tháng cô hồn ở Đài Loan
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 5 và 6 năm 2023

Sở cảnh sát Zuoying cho biết, người lập biên bản trước đó xác định đây không phải là tình huống khẩn cấp, mà việc dừng xe giữa đường gây nguy hiểm cho các phương tiện đi tới từ phía sau.

Video: 記者爆料網

Sau khi đoạn video về vụ việc và khoản tiền phạt được lan truyền rộng rãi, cảnh sát đã tiến hành xem xét nội bộ. Các quan chức đã kiểm tra hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và Truyền thông, trong đó cho viết “việc tìm bóng râm để tránh nắng được coi là dừng tạm thời và khác với việc đỗ xe tạm thời, hoặc lái xe gây nguy hiểm và hiện không có khoản phạt nào liên quan đến hành vi này.”

Để tránh tranh cãi thêm, cảnh sát đã liên lạc với cô Tai và miễn hình phạt cho cô.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn