Trang chủ Quy định Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan

Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Nếu bạn đang ở Đài Loan và có ý định học lái xe ô tô thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn. Bằng lái ô tô của bạn có thể sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên cần phải qua nhiều bước và bạn cũng không cần đổi qua bằng lái quốc tế (trừ phi bạn có ý định đi một nước thứ 3 không phải Việt Nam thì có thể đổi).

Bạn nào muốn thi bằng lái xe máy thì đọc ngay bài này

Về các bước đổi bằng lái Đài Loan sang bằng lái Việt Nam, đâu tiên bạn đi công chứng bằng lái, rồi đến chỗ Văn phòng di trú hợp thức lãnh sự rồi đem lên Văn phòng Việt Nam tại Đài Bắc xác nhận lần nữa là bạn có thể đem về Việt Nam dịch thuật rồi đi đổi như bình thường.

Với những bạn đã biết lái xe hoặc có bằng lái xe Việt Nam và không muốn đi học lại hoặc đổi bằng cho đỡ tốn kèm thì sao? Các bạn, chỉ cần đến các Trạm giám sát (監理站) ở gần nơi mình ở để xin giấy xác nhận tự học lái xe là xong, và đợi khoảng 3 tháng sau có thể đi thi bằng lái tại trung tâm sát hạch. Chi phí lấy giấy xác nhận là khoảng 200 Đài tệ, lệ phí thi và lấy bằng là thêm 800 Đài tệ nữa.

Thủ tục đổi tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo bài viết này.

NHỮNG LINK CẦN THIẾT

?Thi thử lý thuyết, ráng thi thử trên 90 điểm hết rồi hãng đi thi nhé: https://www.mvdis.gov.tw/m3-simulator-drv/
? Chuẩn bị ôn thi:
Tải bộ đề ôn thi.

Tại sao bạn nên thi bằng lái ô tô ở Đài Loan:

  • Học lái nhanh chóng. Bạn đăng ký xong là có thể học ngay tuần tiếp theo. Giờ học cũng linh hoạt lắm. Chỗ mình học họ dạy luôn cả buổi tối từ 8:00-9:00 tối nên là bạn đi làm về rồi có thể đi học.
  • Chi phí học lái hợp lý. Tầm 13.000 – 16.000 (đã bao gồm lệ phí thi)
  • Nếu bạn có dự định tìm việc làm ở Đài Loan (áp dụng cho các bạn sinh viên tốt nghiệp muốn tìm việc) thì có bằng lái là 1 lợi thế. Vì nhiều công ty có sẵn xe nhưng không có tài xế, nên nếu đi công tác gần thì các công ty có thể yêu cầu bạn sử dụng xe của họ.
  • Chi phí mua xe (đã qua sử dụng) ở Đài Loan không đắt. Nếu bạn có tiền có thể tự tậu 1 chiếc với giá từ 50.000 – 150.000 Đài tệ.
  • Thi bằng lái ở Đài Loan không quá khó. Bạn cũng không cần đợi sắp lịch mà có thể được thi ngay sau khi hoàn thành khóa học lái xe.
  • Có luôn đề thi lý thuyết bằng tiếng Việt.

Bạn cần chuẩn bị gì?

  • Tiền. Tiền đóng học phí đó ạ. Chi phí mình có nói bên trên. Bạn nào có kinh nghiệm lái xe và đã có bằng lái rồi thì đổi bằng luôn đi, khỏi phải thi. Còn thích thì thi cũng được (tiết kiệm hơn 1 chút nhưng tốn thời gian với phải ôn luyện này nọ. Nhưng nói chung nên thi để biết luật Đài Loan). Liên hệ đổi bằng ở đây.
  • Giấy khám sức khỏe. Bạn đi khám ở các bệnh viện chỉ định. Nếu đăng ký học ở đâu thì hỏi luôn chỗ trung tâm dạy lái xe coi bệnh viện nào gần đó để bạn đi cho tiện.
  • Ảnh 3×4. Đem theo 3 tấm để chỗ dạy lái họ đăng ký cho bạn.
  • Tâm lý. Ừ thì tâm lý đi học với đi thi. Với kiểu đi học lái thì sẽ có động lực để bạn mua xe =))

Giờ thì đến đoạn học lái nha

Đầu tiên thì phải biết điểm học ở đâu đúng không? Nhiều bạn không biết tiếng Trung nên cũng chẳng biết cái trường dạy láy xe nó ở đâu. Bạn chỉ cần tìm từ khóa: 汽車駕駛學校 và chọn địa điểm học gần nhà nhất là được rồi nè.

Nói chung việc học lái khá đơn giản. Các thầy sẽ chỉ cho bạn đầy đủ các mẹo đi đường. Khi đăng ký thi thì người ta sẽ cho bạn 2 lựa chọn là học lái xe số sàn hay xe số tự động. Số tự động thì dễ hơn nhưng không được lái xe số sàn. Còn xe số sàn thì có thể lái được cả xe số tự động và xe số sàn.

Nội dung bài học lái chủ yếu để bạn chuẩn bị cho bài thi. Sẽ có các mốc cơ bản:
– Đỗ xe nằm ngang
– Đỗ xe nằm dọc.
– Đi tiến và lùi đoạn chữ S
– Chờ đường ray xe lửa
– Chờ người đi bộ qua đường
– Chờ đèn đỏ.
– Vượt dốc và dừng dốc
– Dừng xe xuống dốc
– Chạy đường trường

考汽車駕照] 02 監理所汽車路考流程x 心得(2016-02-25)
Hình ảnh bài thi sa hình. (Ảnh: simplenotelife)

Bên trên là bài thi sa hình chạy bên trong chỗ thi. Bạn sẽ thi cả bài thi chạy thực tế trên đường nữa. Nên trường dạy lái sẽ luyện tập luôn cho bạn.

Giờ đến giai đoạn thi

Có 3 bài thi. 1 bài thi lý thuyết (phải đạt từ 85/100 điểm) mới được chuyển qua thi thực hành. 2 bài thi thực hành như mình có nói ở đoạn trên. Mỗi bài thi 70/100 điểm thì đạt. Thi đạt bài thi sa hìnhmới lái bài thi ngoài đường nhé.

Đối với phần thi lý thuyết: Sẽ có 3 nội dung gồm:
– Các biển báo tín hiệu giao thông.
– Phần thi đúng sai
– Và phần thi chọn đáp án trắc nghiệm
Kinh nghiệm là: Đối với phần tín hiệu giao thông bạn phải học thôi. Phần thi đúng sai thì học câu sai, các câu còn lại bạn chưa gặp thì nó là câu đúng. Phần trắc nghiệm thì bạn phải đọc hết rồi.
Vậy tài liệu thi ở đâu? Nếu bạn đăng ký ở Trung tâm học lái thì họ sẽ có luôn, có luôn tài liệu tiếng Việt.
Còn bạn muốn học trên mạng thì tải ngay bộ đề lý thuyết tại đây

Đối với phần thi thực hành: Bạn chỉ cần bình tĩnh, tận dụng giờ học trên trung tâm để luyện tập nhiều là được thôi. Đừng quá căng thẳng thì sẽ ổn cả thôi. Nếu căng thẳng quá thì chuẩn bị tiền để thi lại =]]

Video bài kiểm tra sa hình

Trên đây là nội dung thi bằng lái xe Đài Loan do Tôi ở Đài Loan trải nghiệm và tổng hợp.

0 bình luận
3

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn