Trang chủ Du học 3 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn, nhanh chóng phí thấp và tỷ giá cao mà bạn nên biết

3 cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn, nhanh chóng phí thấp và tỷ giá cao mà bạn nên biết

bởi Tôi ở Đài Loan

Cách nào có thể chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn, nhanh chóng phí thấp và tỷ giá cao mà các bạn lao động, cô dâu Đài Loan có thẻ cư trú hay du học sinh đều có thể dùng được? Tôi ở Đài Loan giới thiệu 3 siêu tiết kiệm và an toàn cho các bạn. 

Xem thêm:
Hướng dẫn chuyển tiền qua ứng dụng tại Đài Loan

Nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam là hoàn toàn chính đáng cho các bạn đang có việc làm và thu nhập ở Đài Loan. Các bạn chuyển tiền về vì nhiều mục đích khác nhau như trả nợ vay ngân hàng cho chuyến đi đến Đài Loan, phụ giúp gia đình, đầu tư hay phân bổ tài sản ở Việt Nam. Trong bài viết này, bọn mình cố gắng giới thiệu 3 cách mà bọn mình thấy là an toàn và tỷ giá tốt nhất cho 3 đối tượng là lao động, cô dâu có thẻ cư trú và sinh viên. 

1. Chuyển tiền qua ứng dụng (App) 
Hiện tại, với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự tiện lợi trong mạng lưới thanh toán ở Đài Loan, nhiều ứng dụng chuyển tiền đã ra đời. Tuy nhiên, không phải tất cả ứng dụng chuyển tiền nào cũng là hợp pháp các bạn nhé. Nên các bạn cần xem xét kỹ trước khi lựa chọn ứng dụng.

2. Chuyển tiền tại ngân hàng
Ngoài chuyển tiền bằng app thì các bạn có thể ra ngân hàng để thực hiện chuyển khoản. Chuyển qua ngân hàng thì chắc là hay dành cho bạn nào muốn chuyển theo hình thức truyền thống, chắc chắn. Tuy nhiên, ngân hàng thì không mở cửa 24/7, không có nhân viên biết tiếng Việt nên rất khó cho bạn nào không biết tiếng Hoa. Chưa kể ra quầy cũng phải ngồi chờ đợi rất lâu. Một điểm quan trọng là tỷ giá của ngân hàng khá thấp do đây là tỷ giá chính thức và không nhiều lựa chọn chuyển. 

3. Chuyển tiền qua các cửa hàng tạp hóa Việt Nam 
Đây cũng là một cách để các bạn chuyển tiền về Việt Nam. Hiện có một số cửa hàng tạp hóa Việt Nam có thể nhận chuyển tiền . Tuy nhiên, chuyển tiền qua cửa hàng tạp hóa có một số bất lợi. 

Xem thêm: Chuyển tiền về Việt Nam, hơn 50 lao động bị lừa, thiệt hại lên đến gần 1 triệu Đài tệ

Đầu tiên là bạn phải đến cửa hàng, trong khi mạng lưới chuyển tiền không nhiều. Một số chỗ có hình thức thu tiền tận nhà. Tuy nhiên, việc thu tiền tận nhà cũng có nhiều bất lợi như bạn phải đợi chờ, không chủ động. Thứ hai là tỷ giá chưa tốt nếu so sánh với một số ứng dụng chuyển tiền hiện nay. Thứ ba, các cửa hàng không nhận chuyển tiền cho các bạn sinh viên. Nên nhiều bạn, nếu muốn chuyển được thì phải sử dụng thẻ cư trú của người khác. 

Tổng kết lại, 3 cách trên là 3 cách phổ biến để có thể chuyển tiền nhanh chóng về Việt Nam. Trong 3 cách thì mình thấy cách 1, chuyển tiền qua app là tiện và ổn nhất đến thời điểm hiện tại.

Hình ảnh giao diện một giao dịch được bọn mình thực hiện trên một ứng dụng

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn