Trang chủ Quy định Một người đàn ông ở Tân Bắc đã bị phạt 600,000 Đài tệ vì vi phạm quy định cách ly

Một người đàn ông ở Tân Bắc đã bị phạt 600,000 Đài tệ vì vi phạm quy định cách ly

bởi Tôi ở Đài Loan

Một người đàn ông đã bị phạt 600.000 Đài tệ vì yêu cầu tài xế taxi phòng dịch thay đổi lộ trình. Đây là ví dụ mới nhất thể hiện Chính phủ quyết tâm phạt nặng để răn đe những người vi phạm quy định cách ly.

Một người đàn ông họ Pa (巴) đã từ Mỹ trở về Đài Loan vào ngày 6/1, và đã hoàn thành 7 ngày cách ly tại một cơ sở tập trung. Sau đó, anh ta cần tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày theo chính sách 7+7 trong dịp Tết nguyên đán.

Xem thêm:
Review quy trình khai báo y tế khi bay từ Đài Bắc về Tân Sơn Nhất ngày 12/01/2022
Vietnam Airlines chính thức mở lại đường bay Taipei – Hà Nội từ ngày 11/1
Các địa điểm giải trí dành cho người lớn ở Đài Loan sẽ yêu cầu bằng chứng tiêm chủng từ 21/1
Đài Loan báo cáo 60 trường hợp dương tính tại khu Farglory ở Đào Viên

Tuy nhiên, Pa đã yêu cầu tài xế taxi kiểm dịch đưa anh ta đến Đài Trung để thăm một người bạn sau khi hoàn thành 7 ngày đầu của quá trình cách ly ở Đào Viên. Trong khi đáng lẽ ra anh ta phải được chuyển đến cách ly tại nhà ở Tân Bắc.

Những chiếc taxi chống dịch bị cấm đi chệch khỏi các tuyến đường đã định và Pa cũng đã được thông báo về mức độ nghiêm trọng nếu vi phạm, nhưng anh ta nhất quyết đi đến miền trung Đài Loan. Theo CNA, cán bộ y tế đã tìm ra tung tích của người đàn ông này qua điện thoại và đưa anh ta đi cách ly tập trung.

Chính quyền thành phố Tân Bắc cũng quyết định phạt 600.000 Đài tệ đối với hành vi bất chấp này.

Đài Loan đã cảnh báo rằng những người vi phạm quy định cách ly sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc của Đạo luật Kiểm soát Dịch bệnh Truyền nhiễm (傳染病防治法), đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán, khi có một lượng lớn người dân về quê ăn tết. Hôm thứ Sáu, Đài Bắc cũng đã phạt một người phụ nữ 600.000 Đài vì đã không đến khách sạn cách ly ở quận Xinyi mà lại đi du lịch đến Beitou với một người bạn.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn