Trang chủ Du học Chuẩn bị gì khi đi Đài Loan

Chuẩn bị gì khi đi Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

? Cái cuối cùng sẽ khiến bạn bất ngờ ???

?Mỗi kỳ nhập học hay đến Đài Loan làm việc, sẽ có nhiều bạn thắc mắc đem gì theo lúc học. Bọn mình đã có đăng bài này trên trang chính rồi giờ đăng lại ở đây để bạn nào chưa biết có thể chuẩn bị nha ?

Nguồn điện:
Ở Đài Loan dùng điện 110V, gần như 100% các ổ cắm là ổ 2 – 3 chấu dẹt (loại cho sạc iPhone đó). Vậy nên nếu các bạn đem các thiết bị điện từ Việt Nam sang thì lưu ý mua ổ cắm chuyển đổi từ Việt Nam (qua đây mua cũng được nhưng mình nghĩ là mới qua nhiều khi cần dùng ngay mà ko có, vậy nên mua trước 1 – 2 cái, như mình hồi mới đi học thì mua 1 ổ cắm du lịch và mua thêm 1 cái ổ cắm nhiều lỗ nữa thì đủ dùng). Và mình nhắc lại là điện ở Đài Loan là 110V (có ổ 220V dùng cho máy lạnh nhưng thường ở trên cao) nên máy sấy tóc, thiết bị dùng điện 220V không dùng được ở Đài Loan. Vậy nên kiểm tra kỹ để mất công đem qua không dùng được.

Sóng điện thoại:
Đài Loan hiện đã tắt 3G và chỉ còn 4G thôi. Các thiết bị thu phát sóng 2G và 3G (các điện thoại đập đá, điện thoại 2 sim mà có 1 sim là 2G hoặc 3G) là xác định qua Đài Loan dùng không được nha. Vậy nên không cần bỏ vào vali, hoặc nếu dùng điện thoại 2 sim thì qua đây còn 1 sim thì cũng không phải thắc mắc 😛

Thịt heo, trái cây, rau củ quả, hạt giống chưa qua chế biến:
Cái này thì bạn nào theo dõi page đã biết là đăng rất nhiều lần rồi ạ. Thịt heo là tuyệt đối cấm, kể cả chà bông (ruốc) nha, trái cây cũng vậy ạ. Nhiều bạn đang mùa chôm chôm, đem theo ít quả làm quà, nhưng đem qua thì bị phạt tiền. Các loại giống cây cũng vậy ạ. Tuyệt đối không mang nha. Tết qua bỏ cặp bánh chưng ở nhà nhé =]]
Nhưng các bạn có thể mang bánh kẹo quê nhà, bánh pía, hạt điều rang muối, các loại thực phẩm đã qua chế biến, đóng hộp, có nhãn mác rõ ràng. Tuyệt đối không phải là thịt heo nha.

Thuốc chữa bệnh:
Các bạn du học sinh thì lưu ý là trong 6 tháng đầu bạn chưa có bảo hiểm toàn dân. Các bạn sẽ mua bảo hiểm dành cho người nước ngoài (3000 Đài tệ trong 6 tháng, được chi trả tối đa 1000 Đài tệ mỗi lần khám bệnh). Vậy nên đem theo 1 vài liều cảm cúm, sổ mũi, viêm họng, tiêu chảy cũng là điều nên làm để tránh tốn kém. Nếu bạn có bệnh mãn tính thì cũng cứ đem thuốc nhiều tí cũng không sao nha, hải quan có hỏi thì bạn xuất trình giấy khám bệnh là được.

Bằng lái:
Nếu bạn có tiền hoặc sợ thi rớt thì cứ đi hợp thức hóa lãnh sự bằng lái xe của mình rồi đem qua đây đổi bằng lái. Nhưng mình khuyên là nên qua đây thi để hiểu luật giao thông ở Đài Loan luôn mà giá siêu rẻ và không khó như thi ở Việt Nam đâu mà lại có bài thi bằng tiếng Việt.

Quần áo:
Ở Đài đồ không mắc, nhưng chuẩn bị một vài bộ cho cả hè và đông thì cũng nên vì lúc bạn sang trời còn lạnh. Nhưng khoan, qua đây xem xu hướng thời trang thế nào thì mua cho đẹp luôn chứ đem nhiều đồ mà mặc lạc quẻ thì cũng buồn đúng không :))

Mì gói: thực sự là không cần thiết đâu, bên này nhiều tiệm tạp hóa Việt Nam lắm, mà giá cũng không mắc đâu, như Việt Nam luôn. Tiền bạn mua hành lý bỏ vào vài gói mì cũng vậy ạ. Mà lỡ mì có thịt heo thì coi như toi. Mì hảo hảo thậm chí còn rẻ hơn mì Đài. Bạn sẽ shock khi đi vào quán Việt Nam có bán luôn lọ nước xả downy hay dùng hay cái chai dầu gội Rejoice bản Việt chình ình trên kệ.

Túi đựng tiền xu:
Qua Đài Loan thì chỉ có đồng 100 trở lên là có giấy, còn lại toàn là xu thôi, từ 1 – 50. Nếu ở Việt Nam có mua ví mới thì mua luôn cái nào có bỏ được xu, cho tiện. Còn không thì qua đây mua.

Tiền/thẻ ATM:
Cái này chắc quan trọng. Bạn nào đi du học, đặc biệt là du học tự túc thì mình lưu ý là Việt Nam không cho phép đem quá 5.000 USD tiền mặt ra khỏi lãnh thổ. Nhớ là khi mới qua nếu bạn muốn tìm việc ngay thì hơi khó đó, các bạn học ngôn ngữ phải đợi 12 tháng mới đi làm được nhé, nên cũng nên chuẩn bị tiền dằn túi. Bạn nào ở Đài Bắc thì sinh hoạt tầm 9000 – 10000 Đài tệ/tháng (chưa kể thuê nhà), còn ở các thành phố khác như Cao Hùng, Đài Trung thì tầm 6000 – 8000 Đài tệ/tháng, vậy nên bạn có thể cân nhắc để đem theo tiền cho phù hợp. Các bạn có thể dùng thẻ Visa/Master/UnionPay để rút tiền từ tài khoản Việt Nam (có trả phí chuyển đổi ngoại tệ và tỷ giá). Qua bên này cũng có một số chỗ làm chuyển tiền 2 chiều với giá phải chăng, nên không lo đâu.

Thật nhiều tiền: Ừ thì nếu bạn có thật nhiều tiền thì chỉ cần đem theo cái thứ 10 này thôi =]]

? Bài viết được viết bởi Xin chào, tôi ở Đài Loan, xin vui lòng không repost.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn