Trang chủ Quy định Đài Loan tăng cường phúc lợi trước và sau sinh để khuyến khích người dân sinh con.

Đài Loan tăng cường phúc lợi trước và sau sinh để khuyến khích người dân sinh con.

bởi Tôi ở Đài Loan

Nội các hôm thứ Năm đã thông qua một kế hoạch về chính sách phúc lợi trước khi sinh, điều trị vô sinh và nghỉ thai sản để giải quyết tình trạng sinh thấp ở Đài Loan.

Theo phát ngôn viên của Nội các Lo Ping-cheng, Thủ tướng Su Tseng-chang đã đồng ý với những chính sách này tại một cuộc họp Nội các.

Xem thêm:
Tỷ lệ sinh ở Đài Loan đạt mức thấp kỉ lục trong lịch sử
Nhập tịch Đài Loan khó hay dễ? Hướng dẫn quy trình đăng ký chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Kinh nghiệm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan

Theo chính sách mới, số lần khám thai được chi trả bởi bảo hiểm y tế quốc gia (NHI), hiện được là 10 sẽ được tăng lên 14 lần. Số ngày nghỉ phép để đi khám thai từ 5 ngày tăng lên 7 ngày.

Theo kế hoạch, việc khám thai miễn phí sẽ được mở rộng bao gồm cả kiểm tra bệnh tiểu đường thai kỳ, xét nghiệm thiếu máu và siêu âm hai lần.

Chính phủ sẽ chi 1,25 tỷ Đài tệ mỗi năm cho kế hoạch này, dự kiến ​​sẽ có 160.000 phụ nữ mang thai hàng năm được hưởng lợi.

Ngoài ra, kế hoạch sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm của NHI cho điều trị vô sinh. Hiện nay, chỉ những cặp vợ chồng thuộc hộ gia đình có thu nhập thấp đến trung bình mới được trợ cấp cho việc điều trị như vậy.

Theo chính sách mới, các cặp vợ chồng không thuộc đối tượng đó sẽ có thể nộp đơn xin trợ cấp lên tới 100.000 Đài tệ cho lần điều trị vô sinh đầu tiên và 60.000 Đài tệ cho những lần sau.

Yêu cầu đủ điều kiện để nhận trợ cấp là ít nhất một trong hai người là công dân Đài Loan và người vợ không quá 45 tuổi.

Theo Nội các, kế hoạch mới cũng sẽ tăng trợ cấp nghỉ phép của cha mẹ lên 80% mức lương trung bình hàng tháng trong sáu tháng đầu tiên sau khi sinh con, tăng 20% so với mức 60% hiện tại.

Nội các cũng đồng ý sửa đổi các quy định và luật liên quan để các doanh nghiệp thiết lập giờ làm việc linh hoạt hơn và cho phép cha mẹ xin nghỉ không lương để nuôi dạy con cái.

Tất cả các biện pháp sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7, ngoại trừ những biện pháp liên quan đến việc tăng số ngày nghỉ phép có lương để khám thai và cho việc cha mẹ nghỉ phép không lương vì cần phải sửa đổi luật.

Ông Lo cho biết Bộ Lao động dự kiến ​​sẽ đề xuất các sửa đổi luật trong vòng một tháng và sau đó sẽ được Cơ quan lập pháp thông qua để trở thành luật.

Nguồn Hãng tin Trung ương do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn