Trang chủ Quy định Tòa án Đài Loan công nhận hôn nhân đồng giới giữa một công dân Đài Loan và một công dân Ma Cao, mở ra cánh cửa cho hôn nhân đồng giới quốc tế.

Tòa án Đài Loan công nhận hôn nhân đồng giới giữa một công dân Đài Loan và một công dân Ma Cao, mở ra cánh cửa cho hôn nhân đồng giới quốc tế.

bởi Tôi ở Đài Loan

Một tòa án cấp cao hôm thứ Năm (6/5) đã ra phán quyết rằng hôn nhân đồng giới giữa một công dân Đài Loan và một công dân Ma Cao nên được công nhận ở Đài Loan, mở ra cánh cửa cho tất cả những người đến từ các quốc gia mà hôn nhân đồng giới hiện đang là bất hợp pháp.

Vào thứ Năm, Tòa án Hành chính Cấp cao Đài Bắc đã ra phán quyết rằng Văn phòng Đăng ký Hộ khẩu phải cho phép một công dân Đài Loan tên là Shinchi và người bạn đời của anh ấy đến từ Ma Cao Guzifer đăng ký kết hôn hợp pháp tại Đài Loan. Vào năm 2019, văn phòng đã từ chối yêu cầu đăng ký kết hôn của họ với lý do hôn nhân đồng giới không được công nhận ở Ma Cao.

Xem thêm:
Đài Loan sẽ cho phép công dân kết hôn đồng giới với bất kỳ người nước ngoài nào, trừ Trung Quốc
Kinh nghiệm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan
Đài Loan mở thêm 10,000 liều vắc xin tự trả phí cho người dân

Trong cuộc họp báo sau khi quyết định được công bố, Guzifer cho biết nhiều cặp đồng tính đa quốc tịch cũng đang chờ đợi kết quả. Anh ấy cảm ơn phán quyết của tòa án và bày tỏ hy vọng rằng nó sẽ mở đường cho các cặp đôi thuộc nhiều quốc tịch khác khi đăng ký kết hôn tại Đài Loan.

Trong phiên tòa, Guzifer nói rằng anh ta đã từ Ma Cao chuyển đến Đài Loan từ năm 1996 và từ lâu đã coi đất nước này là quê hương của mình. Guzifer lập luận rằng Đài Loan là “nơi ở thường xuyên” của anh ấy, cũng là nơi anh cùng Shinchi kinh doanh một cửa hàng bánh ngọt.

Các luật sư cho biết theo Bộ luật Dân sự Ma Cao, tình trạng hôn nhân của một công dân Ma Cao sẽ tuân theo tình trạng thường trú của họ. Các luật sư lập luận rằng tình trạng hôn nhân của Guzifer do đó được thực hiện theo luật Đài Loan chứ không phải luật Ma Cao.

Vào ngày 22 tháng 1, Bộ Tư pháp đã đề xuất một sửa đổi Điều 46 của Bộ luật Dân sự để công nhận hôn nhân đồng giới với điều kiện ít nhất một người trong đó là công dân Đài Loan. Sửa đổi của Bộ Tư pháp hiện đang chờ xem xét bởi Nội các và cần thông qua cuộc bỏ phiếu của Viện lập pháp.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn