Trang chủ Bạn nên đọc Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan

Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) thông báo rằng, Đài Loan sẽ chính thức mở cửa cho tất cả khách du lịch kể từ ngày 13/10 sau thời gian đóng cửa dài đằng đẵng vì dịch COVID. Theo đó, khách nhập cảnh Đài Loan sẽ không cần cách ly mà chỉ cần tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Sau đây là hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan.

Chi tiết các quy tắc cần phải tuân thủ trong quá trình tự theo dõi sức khỏe: https://bit.ly/3VmX8y7

Theo hướng dẫn của Văn phòng kinh tế Đài Bắc, việc tự làm visa du lịch Đài Loan là vô cùng dễ dàng.

1. Giấy tờ cần chuẩn bị:

 1. Hộ chiếu: Hộ chiếu bản gốc và bản sao, có thời hạn 6 tháng trở lên, và phải ký tên trên hộ chiếu. Bản photo hộ chiếu phải gồm tất cả các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực: điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra, ký tên, dán ảnh và nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng. Hai tấm hình này dán vào đơn xin visa. 1 tấm dán vào ô ảnh, 1 tấm dán ngay bên cạnh.
 4. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Photocopy sẵn 1 bản. Nộp bản photocopy, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong sẽ trả lại.
 5. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty (bản gốc). Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (bản gốc đối chiếu xong sẽ trả lại).
 6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Photocopy sẵn 1 bản. Nộp bản photocopy, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại. Sổ tiết kiệm nên có từ 100 triệu đồng hoặc (5.000 USD) và có kỳ hạn 3 tháng. Sổ không cần phải mở trước 3 tháng mà có thể mở ngay tại thời điểm nộp.
 7. Xác nhận đặt vé hai chiều, không cần phải xuất vé mà chỉ cần giấy xác nhận đã đặt vé in từ trang web hãng.
 8. Xác nhận đặt phòng khách sạn, các booking chưa thanh toán vẫn được chấp nhận.
 9. Hành trình du lịch Đài Loan. Càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở đây.
  Lưu ý: Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau nha. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 13/07 đến 23/07. Thì vé máy bay đi đặt tối 12 hoặc sáng 13/07, vé về là ngày 22 hoặc 23/07. Đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về.

Xem thêm:
Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan
Giải đáp các thắc mắc liên quan đến visa diện thăm thân ở Đài Loan
Chuyện xin visa đi du lịch Nhật Bản tại Đài Loan
Cách xin Visa Hàn Quốc ngắm oppa từ Đài Loan

Lệ phí:

Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 50USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa nhanh là 75USD, thời gian xét visa 2 ngày làm việc.

Thời hạn visa

Thời hạn visa: 90 ngày. Thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Địa điểm nộp

Quy trình nộp hồ sơ

Khi đến văn phòng, bảo vệ sẽ hỏi bạn đi đâu làm gì. Đưa giấy tờ sẽ được hướng dẫn lấy số, xếp hàng, rồi ngồi chờ.
Khi đến lượt thì cứ mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu có thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi một số câu chủ yếu là để xác minh. Bạn cần trả lời thoải mái và tự tin là được rồi. Lưu ý hỏi gì trả lời đấy thôi, ngắn gọn xúc tích đủ thông tin họ cần.
Công ty đang làm việc? Vị trí, công việc làm những gì?
Đi cùng người khác hay đi một mình. Đi những đâu?
Có nói được tiếng Trung không? Có nói được tiếng Anh không?
Ai chi trả cho chuyến đi? Người chi trả đang làm gì? Quan hệ ra sao? Công việc thu nhập thế nào?
Đây thực chất không phải là phỏng vấn. Bất cứ lãnh sự nào khi nhận hồ sơ đều hỏi một số câu hỏi trên. Thủ tục thông thường thôi bạn đừng lo lắng. Sau đó nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn. Đến đây thì 99% bạn sẽ được cấp visa du lịch Đài Loan rồi đó.

Nhận kết quả

Đến ngày hẹn trả visa. Bạn cầm chứng minh thư và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Nhớ kiểm tra thông tin cấp visa trước khi về. Nếu bận không đi lấy được thì nhờ người khác lấy dùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.

EVISA

Công dân Việt Nam xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

I. Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp):

 • Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
 • Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
 • Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II. Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được):

1.Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
※Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
※Người xin giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa của Nhật Bản/Hàn Quốc, thì visa đó phải từng được sử dụng để nhập cảnh vào Nhật Bản/Hàn Quốc.
2.Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa Người lao động nước ngoài), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Link xin evisa: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Xem thêm thủ tục xin visa sang Đài Loan công tác tại đây

Thủ tục làm các loại visa khác như phiên dịch, tập huấn, nhận con nuôi xem tại đây

Bài viết có tham khảo từ: chungminhtaichinhsg, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn