Trang chủ Du lịch Đền thờ ông tổ LGBT dành riêng cho tình yêu đồng giới có một không hai tại Đài Loan

Đền thờ ông tổ LGBT dành riêng cho tình yêu đồng giới có một không hai tại Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Đài Loan được biết đến với rất nhiều ngôi đền thờ Mẹ Tổ cũng như thờ Nguyệt Lão rất linh thiêng, không chỉ có vậy, đây còn là nơi duy nhất trên thế giới có thờ ông tổ LGBT! Cụ thể là vị thần này có tên là “Tu’er Shen”, hay còn được gọi là là “Thần Thỏ”.

Tại thành phố Tân Bắc cũng có một ngôi đền thờ dành riêng cho ông. Khi bạn đến đây, những người làm việc tại đền sẽ hướng dẫn bạn cách để cúng bái và ước nguyện với thần.

Xem thêm:
Hướng dẫn chi tiết cách đi cầu duyên ở đền Nguyệt Lão tại Đài Loan
Ai nên đi xét nghiệm COVID-19 và xét nghiệm ở đâu?
“Rau củ quả đóng hộp” giao tận nơi trong mùa dịch bệnh, xóa tan nỗi lo chen chúc đi mua hàng
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 03 và 04 năm 2021

Tại sao lại là thần lại có cái tên “Thần Thỏ”? Theo truyền thuyết của Trung Quốc vào thế kỷ 17, Tu’er Shen là một người lính tên là Hu Tianbao (胡天保), ông đã yêu thầm một thanh tra đế quốc rất đẹp trai của tỉnh Phúc Kiến (Đông Nam Trung Quốc).

Một ngày nọ, anh bị bắt gặp khi đang nhìn trộm chàng thanh tra qua bức tường phòng tắm, lúc này anh mới thú nhận tình cảm chon giấu bao lâu nay của mình dành cho vị thanh tra kia. Đáng buồn thay, vị thanh tra không thích điều này chút nào và Hu Tianbao tội nghiệp đã bị kết án tử hình bằng cách đánh đập cho đến hơi thở cuối cùng!

Một tháng sau cái chết của Hu Tianbao, anh ta xuất hiện trong mơ của một người đàn ông ở quê hương mình trong hình dạng một chú thỏ con, tuyên bố rằng những gì anh ấy làm vì tình yêu, đó không phải là một tội ác.

Và các công quan trong thế giới âm sẽ sửa chữa lại sai lầm bất công này bắng cách chỉ định anh ấy trở thành vị Thần chuyên bảo vệ tình cảm đồng giới. Theo giấc mơ này, dân làng đã dựng lên một ngôi đền thờ Hu Tianbao, ngôi đền đã trở nên rất phổ biến ở Phúc Kiến.

Đáng buồn thay, ngôi đền và truyền thuyết này đã bị các chính phủ tìm cách đàn áp và phá hủy. Cho đến gần đây, tại Đài Loan, đền thờ Thần được khôi phục và tôn vinh một lần nữa!

Hãy đến thăm Đền Thần Thỏ nếu bạn đã từng đến Đài Loan, ngôi đền nằm trên tầng 8 của một trung tâm thương mại tại Đài Loan, thành phố Tân Bắc, quận Zhonghe, đường Jingan, 50 號 8 樓.

GG map: https://goo.gl/maps/j3NhUSFKxfUekuxUA

Nguồn và ý tưởng bài viết Nomad ic Boys 

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn