Trang chủ Tin tứcChính trị 6 sĩ quan quân đội Đài Loan bị bắt vì tham gia làm gián điệp cho Trung Quốc

6 sĩ quan quân đội Đài Loan bị bắt vì tham gia làm gián điệp cho Trung Quốc

bởi Tôi ở Đài Loan

Một đại tá không quân đã nghỉ hưu vừa mới bị bắt ở Cao Hùng vào hôm thứ 3 (3/1), vì đã tuyển dụng các sĩ quan quân đội để làm gián điệp cho Bắc Kinh. Theo Bộ Quốc phòng (MND), tổng cộng có 7 người đã bị bắt hôm thứ 3.

Cục Điều tra của Bộ Tư pháp (MJIB) cho biết cựu đại tá họ Liu (劉) đã tham gia vào các hoạt động gián điệp trong ít nhất 8 năm và đang bị chính quyền giám sát. Những người khác bị bắt được cho là đã nhận số tiền từ 30.000 Đài tệ đến 100.000 Đài tệ để cung cấp thông tin cho người đàn ông họ Liu.

Trong số 7 bị bắt, có 3 người đã được phép tại ngoại chờ ngày xét xử với số tiền từ 100.000 Đài tệ đến 200.000 Đài tệ. Ngoài anh Liu, thì có hai trung tá họ Sun (孫) và họ Liu, cùng một thiếu tá họ Gong (龔) vẫn đang bị giam giữ.

Xem thêm:
Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan
Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 9 và 10 năm 2022
Lịch nghỉ lễ năm 2023 ở Đài Loan

Được biết, anh Liu từng làm trong Lực lượng Không quân và đã nghỉ hưu vào năm 2013. Sau đó thì anh đã đến Trung Quốc một chuyến. Trong chuyến đi đó, anh được Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyển dụng và đưa tiền để tìm thêm những người khác cung cấp thông tin tình báo quân sự.

Người ta nghi ngờ rằng anh Liu đã nhận từ 200.000 đến 700.000 Đài tệ từ ĐCSTQ, và anh ta đã sử dụng các công ty vỏ bọc để che đậy thu nhập bất hợp pháp.

Bộ Quốc phòng cho biết họ sẽ cảnh giác để chống lại sự xâm nhập của các đặc vụ làm việc cho Bắc Kinh, và sẽ tăng cường các biện pháp chống gián điệp trong quân đội.

Hiện chính phủ vẫn đang tiếp tục điều tra xem còn có ai khác liên quan không.

Vào cuối năm 2022, hai vụ các sĩ quan quân đội khác làm gián điệp cho Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông ở Đài Loan. Vào tháng 11, một thiếu tá thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu, cũng ở Cao Hùng, đã bị bắt vì vào Căn cứ Hải quân Zuoying bằng ID giả.

Ngay sau sự kiện Cao Hùng, người ta phát hiện ra rằng một thiếu tá quân đội tại ngũ ở Kim Môn đã được tuyển dụng làm việc cho Trung Quốc. Một bức ảnh cũng được chia sẻ về việc thiếu tá cam kết đầu hàng cho lực lượng Trung Quốc nếu vị trí tiền tuyến của Kim Môn bị tấn công.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dich

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn