Trang chủ Tin tứcThông tin COVID19 Một người phụ nữ Đài Loan dương tính với COVID sau khi tiêm vắc xin đầy đủ 2 liều vắc xin Pfizer

Một người phụ nữ Đài Loan dương tính với COVID sau khi tiêm vắc xin đầy đủ 2 liều vắc xin Pfizer

bởi Tôi ở Đài Loan

Một phụ nữ Đài Loan và thành viên trong gia đình của cô ấy đã có kết quả dương tính với COVID-19 hơn một tháng sau khi cô ấy tiêm liều vắc-xin Pfizer cuối cùng.

Tại cuộc họp báo chiều hôm đó, Bộ trưởng Y tế và người đứng đầu CECC Chen Shih-chung đã thông báo rằng trường hợp số 12.294 là một phụ nữ Đài Loan ở độ tuổi 40 đã tiêm liều vắc xin Pfizer COVID đầu tiên ở Mỹ vào ngày 9 tháng 4 và lần thứ hai vào ngày 30 tháng 4. Cô ấy nhận được kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR được thực hiện vào ngày 3 tháng sáu, ba ngày trước khi bay từ Mỹ đến Đài.

Xem thêm:
Ai nên đi xét nghiệm COVID-19 và xét nghiệm ở đâu?
Hướng dẫn cách đăng ký khai báo tên thật với mã QR Code đơn giản chỉ mất 5 giây
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 03 và 04 năm 2021
Hướng dẫn đăng ký và thuê xe máy điện Wemo từ Tôi ở Đài Loan
Kinh nghiệm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan

Khi trở về Đài Loan, cô ấy đã trực tiếp về nhà để bắt đầu quá trình cách ly. Tuy nhiên, đến ngày thứ Hai (7/6), ấy bắt đầu có các triệu chứng như ho, sổ mũi nhưng không đi khám và điều trị.

Vào thứ Tư (9/6), một thành viên trong gia đình sống cùng với cô đã phát sốt và được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Trường hợp số 12.294 được liệt kê là tiếp xúc, và cô ấy đã trải qua một cuộc kiểm tra coronavirus. Vào thứ Năm (10/6), cô cũng đã nhận được kết quả dương tính.

Một nghiên cứu của Mark Thompson và các đồng nghiệp đến từ Mỹ trên gần 4.000 người cho thấy sau hai liều tiêm, vắc-xin Pfizer có hiệu quả 91% chống lại SARS-CoV-2 (vi rút gây ra COVID-19), trong khi một liều có hiệu quả là 81%.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn