Trang chủ Bạn nên đọc Chia sẻ kinh nghiệm đi khám răng, cạo vôi răng ở Đài Loan

Chia sẻ kinh nghiệm đi khám răng, cạo vôi răng ở Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Đợt trước có lần bị đau răng khôn ngất lên ngất xuống nên mình đã đi khám răng và khám xong thì đặt luôn lịch đi cạo vôi răng nên nay chia sẻ trải nghiệm với mọi người nè.

Những thứ cần chuẩn bị:

  • Thẻ bảo hiểm Quốc gia (NHI)
  • Tiền (100-200 tệ phí đăng ký khám bệnh tùy nơi)
  • Vác theo cái thân chắc chắn rồi haha

Tiếp theo, trước khi đi bạn lên Google gõ cụm từ này để tìm nha khoa gần nhà nhất “牙醫診所” (Yáyī zhěnsuǒ). Sau khi tìm được rồi thì có thể gọi điện thoại đặt lịch trước để tránh tới đó phải đợi lâu. Để đặt lịch bạn có thể nói “我想預約“ (Wǒ xiǎng yùyuē).

Xem thêm video hướng dẫn cách đi khám bệnh ở Đài Loan siêu cute của hai anh Adam và Howard tại đây: https://bit.ly/3unz6Fq

Đặt lịch xong thì giờ vô khám nha, đến nơi thì mấy chị nhân viên sẽ kêu bạn đưa ra thẻ bảo hiểm “健保卡” (Jiànbǎo kǎ) và đóng tiền đăng kí khám bệnh “掛號費” (Guàhào fèi) tầm 100-200 tùy nơi . Chị nhân viên sau đó sẽ hỏi bạn bị sao, dưới đây là một số từ vựng liên quan khám răng:

  • 牙痛 (yátòng) : đau răng
  • 洗牙 (xǐ yá): cạo vôi răng
  • 拔牙 (báyá ): nhổ răng
  • 補牙 (bǔyá): trám răng

Xong thủ tục rồi thì bạn sẽ được dẫn vô một cái ghế, nếu đeo mắt kính thì cởi kính và há miệng ra. Hôm trước mình đi cạo vôi răng thì người ta có nhét một cái ống vào miệng, vì bạn sẽ phải há miệng liên tục nên khi thấy nước bọt và nước rửa răng đã ra nhiều thì ngậm miệng lại để ổng nó hút hết nước đi nha.

Người ta cạo vôi răng lẹ lắm, tầm chưa tới 10 phút là xong, xong thì lấy cái ly nước súc miệng rồi đi đứng dậy đi về thôi. Đợt đó trước khi về mình còn được chị nhân viên hướng dẫn đánh răng đúng cách vì mình đánh mặt trong của răng chưa sạch.

Bạn có thể tham khảo đánh răng đúng cách tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=vU5tUTxb5Sg

Nha sĩ khuyến cáo 1 năm nên đi cạo vôi răng 2 lần nhé mọi người.

Bài viết do Tôi ở Đài Loan thực hiện

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn