Trang chủ Tin tứcĐời sống Sân bay Đào Viên thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12

Sân bay Đào Viên thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12

bởi Tôi ở Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan hôm thứ Ba (23/11) đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu vận hành thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt “One ID” vào tháng tới.

Công ty Cổ phần Sân bay Quốc tế Đào Viên (TIAC) ​​cho biết để đẩy nhanh quá trình làm thủ tục lên máy bay đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây truyền COVID-19, sân bay sẽ thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt “One ID” từ ngày 1 tháng 12 đến cuối tháng 8.

Sân bay đã thực hiện thử nghiệm với 100 hành khách hôm thứ Ba, và những người tham gia đều báo cáo kết quả khả quan.

Xem thêm:
CECC thông báo lịch tiêm chủng đợt 15 cho những người từ 12 tuổi trở lên
Một người đàn ông đã đâm chết nhân viên cửa hàng tiện lợi khi được nhắc nhở đeo khẩu trang
Tổng hợp những địa điểm chụp hình giáng sinh lung linh ở Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan

Taiwan airport to pilot 'One ID' facial recognition in December
Sân bay Đài Loan thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12
(Ảnh TIAC)

Trong cuộc họp báo, Chủ tịch TIAC Jerry Dan (但 昭 璧) cho biết sau sáu tháng chuẩn bị, hệ thống đã chính thức được khởi động. Ông nói rằng hệ thống kết hợp sinh trắc học với thẻ lên máy bay và giấy phép xuất cảnh để đơn giản hóa thủ tục khởi hành cho hành khách.

Ngoại trừ việc kiểm tra hộ chiếu tại quầy kiểm tra của Cơ quan Di trú Quốc gia, hành khách sẽ không cần xuất trình hộ chiếu cho nhân viên kể cả khi nhận thẻ lên máy bay cho đến khi lên máy bay.

Ông Dan cho biết bản thử nghiệm cho hệ thống “One ID” sẽ được thiết lập tại Nhà ga số 2 từ ngày 1-14/12, China Airlines và EVA Air sẽ kích hoạt hệ thống cho một chuyến bay mỗi ngày.

Công ty hy vọng rằng việc áp dụng hệ thống có thể giúp sân bay giảm thiểu rủi ro lây truyền COVID và bước vào kỷ nguyên mới với các dịch vụ thông minh, toàn diện.

Ông Dan cho biết, hành khách từ 20 tuổi trở lên có thể quét thẻ lên máy bay và hộ chiếu tại quầy làm thủ tục số 9 và số 18, ki-ốt làm thủ tự động hoặc cổng an ninh sân bay. Tiếp theo, các đặc điểm trên khuôn mặt của họ sẽ được quét và thêm vào cơ sở dữ liệu.

Sau đó, khi họ đến cửa lên máy bay C6 và D5, máy sẽ quét khuôn mặt của họ để xác nhận danh tính. Từ ngày 15 tháng 12 đến cuối tháng 8, thử nghiệm sẽ được mở rộng ra nhiều chuyến bay hơn và nhiều cửa lên máy bay hơn.

Taiwan airport to pilot 'One ID' facial recognition in December
Ảnh CNA

Hiện tại, các điểm kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay yêu cầu phải kiểm tra thủ công hộ chiếu và thẻ lên máy bay. Với hệ thống nhận dạng khuôn mặt, các quy trình này có thể được đẩy nhanh và giảm thiểu nhân lực.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn