Trang chủ Quy địnhQuy định khác 21 lao động nhập cư ở Miêu Lật bị cảnh sát thẩm vấn vì vi phạm quy định cấm đi ra ngoài

21 lao động nhập cư ở Miêu Lật bị cảnh sát thẩm vấn vì vi phạm quy định cấm đi ra ngoài

bởi Tôi ở Đài Loan

Cảnh sát đã thẩm vấn 21 lao động nhập cư ở quận Miêu Lật vì vi phạm quy định ở yên tại nhà, không đi ra ngoài đã được ban hành sau vụ lây nhiễm tại cụm công ty công nghệ.

Tính đến thứ Ba (8 tháng 6), tổng số ca bị nhiễm tại King Yuan Electronics Corp (KYEC, 京 元 電子), Greatek Electronics (超 豐 電子), Accton Technology (智邦科技) và Foxsemicon Integrated Technology Inc. . (京 鼎 精密 科技 公司) đã tăng lên 249, trong đó có 202 lao động nhập cư. Để đối phó với sự bùng phát đang diễn ra, Chính quyền Quận Miêu Lật đã thông báo từ thứ Hai (7/6), tất cả người lao động nhập cư bị cấm ra khỏi nơi cư trú của họ trừ khi thực sự cần thiết.

Văn phòng cảnh sát quận Miêu Lật đã tăng cường tuần tra để truy tìm những người vi phạm chính sách mới. Hôm thứ Ba, cảnh sát đã thẩm vấn 21 lao động nhập cư bị phát hiện không thực hiện theo quy định.

Trong số những người vi phạm, ba người ở khu vực Miêu Lật, sáu người ở khu vực Zhunan, và 12 người ở khu vực Toufen. 21 người bao gồm các công dân của Philippines, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Xem thêm:
“Rau củ quả đóng hộp” giao tận nơi trong mùa dịch bệnh, xóa tan nỗi lo chen chúc đi mua hàng
Hướng dẫn cách đăng ký khai báo tên thật với mã QR Code đơn giản chỉ mất 5 giây
Kinh nghiệm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan
Hướng dẫn cách tìm việc làm tại Đài Loan từ trang Web chính thống của Bộ Kinh Tế
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 03 và 04 năm 2021

21 migrant workers in Miaoli questioned by police for venturing out
Ảnh MCPB

Cảnh sát đã chuyển thông tin, chẳng hạn như số thẻ cư trú, cho Phòng Phát triển Thanh niên và Lao động của Miêu Lật. Giám đốc bộ phận, Peng Te-chun nói rằng quận sẽ điều tra xem người sử dụng lao động và môi giới có thực thi đúng các quy định phòng chống dịch bệnh hay không và có thông báo quy định cấm ra khỏi nơi cư trú cho người lao động biết hay không.

21 migrant workers in Miaoli questioned by police for venturing out
Ảnh MCPB

Ông Peng nói rằng nếu người sử dụng lao động hoặc môi giới bị phát hiện không thông báo cho người lao động và không ngăn cản họ ra ngoài, thì sẽ bị phạt từ 60.000 Đài tệ đến 300.000 Đài tệ theo Đạo luật Dịch vụ Việc làm (就業 服務 法).

Ngoài ra, những người lao động nhập cư còn biết một số người sử dụng lao động đang bắt họ ký vào một mẫu đơn cam kết rằng họ phải chịu toàn bộ chi phí cho việc điều trị y tế nếu họ nhiễm COVID-19. Bộ Lao động (MOL) cho biết người sử dụng lao động ở Đài Loan sẽ bị phạt nếu họ yêu cầu người lao động nhập cư ký vào cam kết đó.

Nếu người lao động nhập cư nước ngoài được yêu cầu ký kết như vậy hoặc nhận thấy rằng người sử dụng lao động của đang vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh, hãy gọi tới Đường dây nóng miễn phí dành cho Người lao động nước ngoài theo số 1955.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn