Trang chủ Quy định Đài Loan ngưng yêu cầu xét nghiệm PCR đối với hành khách từ Trung Quốc kể từ 7/2

Đài Loan ngưng yêu cầu xét nghiệm PCR đối với hành khách từ Trung Quốc kể từ 7/2

bởi Tôi ở Đài Loan

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) cho biết, kể từ ngày 7/2, Đài Loan sẽ chấm dứt yêu cầu xét nghiệm PCR nước bọt bắt buộc đối với khách nhập cảnh từ Trung Quốc.

Đài Loan đã đưa ra quy định này vào ngày 1/1 do lo ngại về sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc. Vì trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng nghìn người Đài Loan làm việc tại Trung Quốc sẽ trở về nhà.

Tỷ lệ dương tính với COVID của những hành khách từ Trung Quốc đã giảm từ 25% xuống còn 2%, nên CECC quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch.

Xem thêm:
Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan
Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 11 và 12 năm 2022
Lịch nghỉ lễ năm 2023 ở Đài Loan

Đồng thời, Đài Loan cũng chấm dứt yêu cầu hành khách đã quá cảnh tại Hồng Kông hoặc Ma Cao phải nộp bằng chứng xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48h, hoặc kết quả test nhanh trong vòng 24h trước khi lên máy bay.

Người đứng đầu CECC, Victor Wang cho biết gần đây không có biến thể mới nào của COVID xuất hiện, và các ca nhiễm chủ yếu là của biến thể BA.5 và BF.7.

Tuy nhiên, Đài Loan vẫn chưa mở cửa cho khách du lịch Trung Quốc, nên khách du lịch Đài Loan trở thành đối tượng chính được hưởng lợi từ những thay đổi ngày 7/2.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn