Trang chủ Du lịch Lễ hội thả đèn trời Pingxi năm 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 12/2

Lễ hội thả đèn trời Pingxi năm 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 12/2

bởi Tôi ở Đài Loan

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa một ngôi làng cổ bị cướp biển ập đến cướp bóc, người dân trong làng đã phải trốn trong những ngọn núi cao. Khi cướp biển rút đi đúng ngày 15 tháng Giêng, những người dân chọn ở lại làng đã thả đèn trời như một tín hiệu an toàn để thông báo cho mọi người trở về nhà. Từ đó trở đi, đúng vào ngày này, mọi người vẫn giữ tục lệ ghi những điều ước và lời cầu nguyện lên những chiếc đèn và thả chúng lên trời để cầu may mắn, bình an.

Được bao quanh bởi các dãy núi, Pingxi ở thành phố Tân Bắc có vị trí địa lý thuận lợi. Với độ ẩm trung bình lên đến 75-80%, thời tiết mưa ẩm khiến nơi đây trở thành nơi duy nhất được chính phủ chứng nhận là an toàn để thả đèn trời. Nhờ thời tiết độc đáo ở Pingxi, người dân có thể bảo tồn và lưu truyền nền văn hóa truyền thống cho đến ngày nay.

Lễ hội đèn lồng bầu trời Pingxi năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12/ 2 và ngày 15/ 2, với ​​hàng trăm chiếc đèn lồng thắp sáng bầu trời đêm.

Xem thêm:
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 11 và 12 năm 2021
Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký và đi test PCR
Review quy trình khai báo y tế khi bay từ Đài Bắc về Tân Sơn Nhất ngày 12/01/2022
Vietnam Airlines chính thức mở lại đường bay Taipei – Hà Nội từ ngày 11/1

Phong tục truyền thống thả đèn trời ở Pingxi đã trở thành một lễ hội nổi tiếng thế giới và năm nay là lần thứ 23 của lễ hội.

Hàng trăm chiếc đèn lồng sẽ được thả lên bầu trời đêm tại trường trung học cơ sở Pingxi từ 6 – 8h30 tối vào ngày 12 / 2 và tại Quảng trường Đèn lồng Shifen cũng từ 6 – 8:30 tối vào ngày 15/2. Mỗi sự kiện sẽ có một số đèn lồng 8 feet vẽ hình những con hổ để chúc mừng năm Nhâm Dần 2022.

Vé vào cổng hoàn toàn miễn phí bắt đầu 10 giờ sáng cho đến khi đạt được sức chứa tối đa.

Ngoài ra, 6 tác phẩm nghệ thuật sẽ được trưng bày từ ngày 12 – 28/2 tại quảng trường trước trung tâm hoạt động dân sự Pingxi, quảng trường trước ga xe lửa Pingxi, trên cầu Shidi bắc qua phố cổ Pingxi, phố cổ Pingxi, các bậc thang bên cạnh trường tiểu học Shifen, và tại lối vào Khu thắng cảnh Shifen và chúng sẽ được thắp sáng từ 5 – 10 giờ tối.

Các biện pháp kiểm soát giao thông sẽ được thực thi và dịch vụ xe buýt đưa đón sẽ được cung cấp từ 9 giờ sáng đến nửa đêm vào ngày 12/2 và ngày 15/2. Giá vé xe buýt đón từ Sở thú Đài Bắc là 50 Đài tệ, 30 Đài tệ từ Quận Shiding , thành phố Keelung và quận Ruifang, còn giá 15 Đài tệ sẽ áp dụng cho bất kỳ đâu trong Quận Pingxi. Ngoài ra, các chuyến trở về là miễn phí.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào trang web chính thức của sự kiện.

Nguồn Taiwan News, Skylantern do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn