Trang chủ Quy định Dự luật mới rút ngắn thời gian cấp thẻ cư trú vĩnh viễn ở Đài Loan xuống còn 3 năm

Dự luật mới rút ngắn thời gian cấp thẻ cư trú vĩnh viễn ở Đài Loan xuống còn 3 năm

bởi Tôi ở Đài Loan

Tại cuộc họp báo với Nội các hôm thứ Năm, Thủ tướng Su Tseng-chang cho biết những ngành chiến lược mũi nhọn của Đài Loan đang rất cần nhân tài nước ngoài. Người phát ngôn Nội các Lo Ping-cheng sau đó thông báo rằng, Nội các đã thông qua dự thảo sửa đổi đạo luật thu hút nhân tài người nước ngoài bao gồm ba điều mới: nới lỏng yêu cầu đối với giáo viên nước ngoài, rút ​​ngắn thời gian cấp thẻ cư trú vĩnh viễn , và mở rộng việc giảm thuế và tiếp cận bảo hiểm y tế.

Xem thêm:
Quy định mới nhất về bảng tính điểm để được ở lại Đài Loan làm việc sau tốt nghiệp năm 2021
Hướng dẫn cách tìm việc làm tại Đài Loan từ trang Web chính thống của Bộ Kinh Tế
Thẻ cư trú Vàng APRC là gì, có lợi ích ra sao, xin cấp như thế nào? Hãy để Tôi ở Đài Loan giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

  1. Nới lỏng yêu cầu đối với giáo viên nước ngoài

Để đáp ứng kế hoạch trở thành một “quốc gia song ngữ” tiếng Anh-Trung vào năm 2030, Bộ Giáo dục sẽ nới lỏng các yêu cầu đối với giáo viên người nước ngoài được tuyển dụng tại các trường đã được Bộ phê duyệt.

  1. Rút ngắn thời gian cấp thẻ Vàng

Thời gian đạt đủ yêu cầu để xin cấp thẻ cư trú vĩnh viễn sẽ được giảm từ năm năm xuống ba năm. Thời gian cư trú bắt buộc đối với các chuyên gia người nước ngoài đặc biệt đã lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đài Loan có thể giảm từ một đến hai năm.

“Chuyên gia nước ngoài đặc biệt” là người nước ngoài có chuyên môn cao trong các lĩnh vực như khoa học và công nghệ, kinh tế, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, thể thao hoặc các lĩnh vực khác.

  1. Ưu đãi thuế và tiếp cận bảo hiểm y tế

Việc khấu trừ thuế cho các chuyên gia đặc biệt nước ngoài sẽ được mở rộng từ 3 năm lên đến 5 năm. Trong khoảng thời gian 5 năm này, các chuyên gia đặc biệt nước ngoài có thu nhập hàng năm từ 3 triệu Đài tệ chỉ bị đánh thuế trên 50% mức thu nhập nhận được.

Ngoài ra, các chuyên gia nước ngoài và thành viên gia đình của họ sẽ ngay lập tức được nhận Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) của Đài Loan. Thông thường, người nước ngoài phải đợi sáu tháng mới đủ điều kiện.

Dự thảo luật ban đầu với điều khoản quy định rằng sinh viên tốt nghiệp từ 500 trường đại học hàng đầu thế giới sẽ được miễn yêu cầu kinh nghiệm làm việc hai năm khi xin thị thực làm việc đã bị loại bỏ khỏi dự thảo và sẽ được Bộ Lao động xem xét trong tương lai.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn