Trang chủ Tin tứcĐời sống Sĩ quan cảnh sát bị kỷ luật vì sử dụng vũ lực quá mức khi khuất phục người đàn ông gây rối ở 7-11

Sĩ quan cảnh sát bị kỷ luật vì sử dụng vũ lực quá mức khi khuất phục người đàn ông gây rối ở 7-11

bởi Tôi ở Đài Loan

Một sĩ quan cảnh sát họ Wang (王) đã bị kỷ luật vì sử dụng vũ lực quá mức khi khuất phục người đàn ông 28 tuổi họ Chu (朱) trong vụ việc gây rối tại cửa hàng 7-11 vào hôm thứ 7 (20/5).

Được biết, người đàn ông họ Chu đã mất khống chế cảm xúc khi cửa hàng không còn món ức gà vị Ý mà anh yêu thích, nên anh ta đã nổ ra tranh cãi với nhân viên và đập phá đồ đạc trong cửa hàng.

Khi cửa hàng gọi cảnh sát đến hỗ trợ thì người đàn ông đã lao vào tấn công cả 2 cảnh sát, khiến sĩ quan họ Yu (余) bị chấn thương sọ não nhẹ, còn sĩ quan họ Wang (王) thì bị bầm tím trên mặt. Cảnh sát sau đó đã dùng bình xịt hơi cay để khống chế nghi phạm.

Xem thêm:
Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan
Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Hướng dẫn quy trình đăng ký rút thăm để nhận 5,000 Đài tệ tiền trợ cấp dành cho khách du lịch nước ngoài

Tuy nhiên, anh Chu tiếp tục chửi bới và khiêu khích cảnh sát, khiến sĩ quan họ Wang mất bình tình và dùng dùi cui đánh anh ta chảy máu. Sau khi xem đoạn video ghi lại vụ việc, Đồn cảnh sát khu vực Zhongli đã kỷ luật anh Wang vì dùng vũ lực quá mức.

Chi cục trưởng Zhongli – ông Tang Chia-jen (唐嘉仁) cho biết “Vụ việc cho thấy cảnh sát đã dùng vũ lực quá mức. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra và chuyển gia hồ sơ xử lý với tội gây thương tích cho các công tố viên”.

Tuy nhiên, tin tức về việc cảnh sát bị kỷ luật đã khiến nhiều người bất bình. Nhiều cư dân mạng đã tràn vào trang FB của sở cảnh sát để chỉ trích, nói rằng lẽ nào cảnh sát bị đánh không được đánh trả, anh cảnh sát quá xui vì đã bị thương mà còn bị kỷ luật, sau này ai còn dám làm cảnh sát nữa.

Còn anh Chu thì đã được chuyển đến Văn phòng Công tố Đào Viên để thẩm vấn và đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 50.000 Đài tệ.

Nguồn Taiwan News do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn