Trang chủ Uncategorized Do tỷ lệ sinh thấp ở Đài Loan, có tới 19.000 giáo viên phải đối mặt với tình trạng mất việc làm

Do tỷ lệ sinh thấp ở Đài Loan, có tới 19.000 giáo viên phải đối mặt với tình trạng mất việc làm

bởi Tôi ở Đài Loan

Trong báo cáo mới nhất của CIA về tổng tỷ suất sinh (TFR), Đài Loan có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới với bình quân chỉ 1,07 trẻ em trên một phụ nữ. Các quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất tiếp theo là Hàn Quốc 1,09 trẻ/ phụ nữ, Singapore là 1,15, Ma Cao là 1,21 và Hồng Kông là 1,22.

Xem thêm:
Tỷ lệ sinh quá thấp khiến Đài Loan phải sử dụng nguồn lao động trung niên
Tỷ lệ sinh ở Đài Loan đạt mức thấp kỉ lục trong lịch sử
Cao Hùng ngừng cung cấp nước cho các bể bơi và bãi rửa xe từ 17/4

Các quốc gia châu Phi chiếm tỷ lệ sinh cao nhất trên thế giới, với Niger ở vị trí đầu tiên với 6,91 trẻ em trên một phụ nữ, tiếp theo là Angola với 5,90, Cộng hòa Dân chủ Congo là 5,70, Mali là 5,63 và Chad là 5,57.

Trong quý đầu tiên của năm nay, xu hướng giảm tiếp tục với chỉ 34.917 ca sinh. Con số này đánh dấu mức giảm 13,6% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức thấp nhất từ trước tới giờ.

Các chuyên gia cho rằng tỷ lệ sinh của một quốc gia có hậu quả lâu dài đối với nền kinh tế của quốc gia đó. Nếu tỷ lệ sinh của Đài Loan tiếp tục giảm, điều này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế và đặt ra thách thức đối với hệ thống an sinh xã hội của quốc gia.

Theo Up Media, hơn 40 trường tư thục ở Đài Loan đang đứng trước bờ vực đóng cửa do tỷ lệ sinh thấp và có tới 19.000 giáo viên phải đối mặt với tình trạng mất việc làm.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pan Wen-chung cho biết các cơ sở phải đóng cửa hầu hết là các trường giáo dục công nghệ và dạy nghề (TVE). Các trường TVE đang gặp khủng hoảng vì họ không thể “thu hút học sinh”.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn