Trang chủ Du học Du học sinh có thể cách ly tại khách sạn hoặc khu cách ly tập trung

Du học sinh có thể cách ly tại khách sạn hoặc khu cách ly tập trung

bởi Tôi ở Đài Loan

Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) hôm Chủ nhật (30-8) thông báo rằng các sinh viên nước ngoài nhập cảnh Đài Loan có thể lựa chọn cách ly tại khách sạn, khu cách ly tập trung của chính phủ hoặc các khu kí túc xá đã được phê duyệt kiểm dịch.

Xem thêm:
Ứng dụng chuyển tiền về Đài Loan về Việt Nam mà sinh viên có thể sử dụng.
Kinh nghiệm nhập cảnh sân bay Đào Viên ngay giữa mùa dịch.
Các trường hợp nào được cách ly tại nhà.

Trước đó, MOE đã quyết định đồng ý cho tất cả sinh viên nước ngoài tham gia vào các chương trình học chính quy có thể đến Đài Loan học tập miễn là hoàn thành quy định kiểm dịch 14 ngày sau khi nhập cảnh.

MOE đồng thời cũng bác bỏ thông tin về việc tất cả du học sinh phải thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung và được chính phủ chi trả chi phí cách ly.

Các sinh viên nước ngoài cách ly tại các khu cách ly tập trung phải tự thanh toán chi phí cho Bộ Y tế và Phúc lợi (MOHW) 3 ngày trước khi nhận phòng. Để đơn giản hóa thủ tục, MOE đã yêu cầu các trường phải thanh toán chi phí trước. Sau đó, MOHW sẽ hoàn trả lại chi phí cho trường.

Nếu sinh viên nước ngoài chọn ở tại các trung tâm cách ly, cả sinh viên và nhà trường sẽ không được phép chọn địa điểm cách ly. Bộ Y tế sẽ sắp xếp tùy theo tình trạng sẵn có.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn