Trang chủ Du học MOE ra lệnh đóng cửa 1 trường đại học tư do hoạt động kém hiệu quả

MOE ra lệnh đóng cửa 1 trường đại học tư do hoạt động kém hiệu quả

bởi Tôi ở Đài Loan

Sau hai ngày đánh giá, Bộ Giáo dục (MOE) đã yêu cầu một trường đại học tư đóng cửa, và đưa 6 trường khác vào “danh sách theo dõi” do hoạt động kém hiệu quả. Các trường trong danh sách sẽ phải cải thiện trong một khoảng thời gian nhất định, nếu không thì sẽ phải đối mặt với số phận tương tự.

Theo Bộ, 7 trường học có vấn đề là trường Đại học TransWorld, Đại học MingDao, Đại học Kao Yuan, Học Viện Kỹ Thuật Tatung, Đại học Shoufu Đài Loan, Đại học Khoa học và Công nghệ Chung Chou và Học viện Công nghệ Fortune.

Những trường nằm trong danh sách này sẽ phải đối mặt với những hạn chế như không thể tuyển sinh viên nước ngoài, cung cấp các chương trình giáo dục mở rộng và sẽ bị giám sát tài chính.

Xem thêm:
Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Rúng động vụ án giết người chặt xác ở Tân Bắc hôm thứ 2 (5/9)
Lịch nghỉ lễ năm 2023 ở Đài Loan

Thông báo này được đưa ra sau khi Đài Loan thông qua luật đóng cửa các trường tư thục hoạt động kém hiệu quả vào tháng 5 năm nay.

Trong số các trường này, Học viện Công nghệ Fortune có tình hình tài chính và tiêu chuẩn học thuật tệ nhất, nên đã được lệnh đóng cửa vào tháng 5 tới.

Vì Đại học Shoufu Đài Loan chỉ được thêm vào danh sách sau khi luật mới được thông qua, nên họ sẽ có thời hạn đến ngày 31/5/2024 để cải thiện hoạt động. Năm trường khác thì chỉ được cho thời gian đến ngày 31/5/2023.

Một số trường thậm chí còn dính vào các vụ bê bối, chẳng hạn như Đại học Khoa học và Công nghệ Chung Chou. Trường này đã bắt sinh viên Uganda nhập học vào năm 2019 làm việc trong nhiều giờ với mức lương thấp.

Đáp lại thông báo, Đại học Chung Chou cho biết họ sẽ thực hiện các cải tiến để đảm bảo quyền lợi của sinh viên và nhân viên trường.

Nguồn Hãng tin Trung ương do Xin chào Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn