Trang chủ Tin tứcChính trị Trưởng thôn lĩnh 4 năm tù vì tặng cử tri táo tàu trước cuộc bầu cử

Trưởng thôn lĩnh 4 năm tù vì tặng cử tri táo tàu trước cuộc bầu cử

bởi Tôi ở Đài Loan

Một trưởng thôn ở Cơ Long đã bị kết án 4 năm tù vì tội hối lộ bầu cử, do đã phát 44 túi táo tàu trị giá 200 Đài tệ/túi cho các cử tri trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử địa phương vào năm ngoái.

Theo phán quyết do Tòa án huyện Cơ Long đưa ra, trưởng thôn Xiding – ông Hsieh Wan-li (謝萬利) đã tổ chức một chuyến đi trong ngày đến một khu vực bên ngoài thành phố Cơ Long cùng với 40 người. Trong đó 20 người là cư dân trong thôn, và những người khác là gia đình/người thân của họ

Khi đang ở trên xe buýt du lịch, một trong những trợ lý của ông Hsieh, anh Chang (張) đã phàn nàn qua micrô về việc không thể vận động tranh cử trong chuyến đi vì luật quy định.

Xem thêm:
Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan
Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Hướng dẫn quy trình đăng ký rút thăm để nhận 5,000 Đài tệ tiền trợ cấp dành cho khách du lịch nước ngoài

Sau đó, một trợ lý khác của ông Hsieh, anh Lu (呂), đã đưa 44 túi táo tàu cho các hành khách.

Sau khi táo tàu được phân phát, anh Canh đã khen ngợi ông Hsieh vì “chăm sóc rất tốt cho các cử tri của minh”.

Tại tòa, ông Hsieh phủ nhận việc ông ta cố tình hối lộ cử tri, và nói rằng ông ta chỉ đơn giản thấy táo tàu được bán với giá rẻ 75 Đài tệ/túi, nên đã quyết định mua cho những người bạn đồng hành của mình để làm đồ ăn nhẹ.

Tuy nhiên, tòa án xác nhận rằng táo tàu trên thực tế có giá 200 Đài tệ/túi. Và ông Hsie tặng túi táo để cố gắng hối lộ, thu phục hoặc tạo ra cảm giác mắc nợ cho những người nhận, và điều này làm ảnh hưởng đến hành vi bỏ phiếu của họ.

Trước những kết luận đó, tòa án cho biết họ đã kết luận các bị cáo phạm tội hối lộ theo Đạo luật Bầu cử và Bãi nhiệm Công chức.

Toà đã kết án ông Hsieh bốn năm tù, trong khi anh Chang và anh Lu mỗi người nhận bản án một năm sáu tháng + bốn năm tù treo.

Theo luật Đài Loan, các món quà tặng trong chiến dịch tranh cử phải có giá trị dưới 30 Đài tệ/món, trên mức đó thì chúng có nguy cơ bị coi là hối lộ bầu cử.

Nguồn Hãng tin Trung ương do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn