Trang chủ Quy định Bộ Lao động cung cấp giấy phép lao động và những giấy tờ quan trọng khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ cho người lao động

Bộ Lao động cung cấp giấy phép lao động và những giấy tờ quan trọng khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ cho người lao động

bởi Tôi ở Đài Loan

Bộ Lao động (MOL) cho biết hôm thứ Năm, hai vai văn bản hành chính quan trọng do chính phủ Đài Loan ban hành cho người lao động nước ngoài hiện đã có bản sao bằng tiếng mẹ đẻ.

Kể từ đầu tháng 4, MOL cho biết, họ đã cung cấp giấy phép lao động và thỏa thuận chấp dứt hợp đồng cho người lao động từ Indonesia, Việt Nam và Thái Lan bằng tiếng Trung và tiếng mẹ đẻ của họ. Đối với người lao động Philippineshọ sẽ có một bản sao tiếng Anh và một bản sao tiếng Trung.

Xem thêm:
Quy định mới nhất về bảng tính điểm để được ở lại Đài Loan làm việc sau tốt nghiệp năm 2021
Hướng dẫn cách tìm việc làm tại Đài Loan từ trang Web chính thống của Bộ Kinh Tế
Kinh nghiệm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan

Sự điều chỉnh này là do hầu hết những người lao động nhập cư đều không đọc được tiếng Trung và nhằm đảm bảo rằng người lao động hiểu rõ về các điều khoản cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của họ.

Hai tài liệu này chứa thông tin liên quan đến thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động, địa chỉ làm việc và các thông tin quan trọng khác, những thông tin này sẽ ảnh hưởng đến việc khám sức khỏe, xin giấy phép cư trú, chuyển và chấm dứt công việc.

Theo Đạo luật Dịch vụ Việc làm, người sử dụng lao động Đài Loan được yêu cầu cung cấp đầy đủ giấy tờ cho người lao động nước ngoài, nếu không tuân thủ có thể bị phạt từ 60.000 Đài tệ (2.105 USD) đến 300.000 Đài tệ.

Nguồn Hãng tin Trung ương do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn