Trang chủ Quy định Đài Loan công bố kế hoạch cách ly ‘7 + 7’ trong dịp Tết nguyên đán

Đài Loan công bố kế hoạch cách ly ‘7 + 7’ trong dịp Tết nguyên đán

bởi Tôi ở Đài Loan

Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương (CECC) hôm thứ Năm (11/11) xác nhận rằng việc kiểm dịch bắt buộc trong các khách sạn phòng chống dịch đối với những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ giảm xuống còn 7 ngày trong dịp Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Y tế kiêm người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (陳時中) cho biết, các biện pháp “7+7” mới sẽ có hiệu lực từ ngày 14/12 đến ngày 14/ 2. Theo chương trình này, những người đã tiêm liều thứ hai ít nhất 14 ngày trước khi trở về sẽ được giảm thời gian cách ly ở khách sạn xuống còn 7 ngày, 7 ngày còn lại có thể cách ly tại nhà.

Xem thêm:
Bảng tính điểm cụ thể cho phép người lao động nhập cư nhập cảnh vào Đài Loan
CECC thông báo đợt tiêm thứ 14 gồm cả 3 loại vắc xin, AZ, Moderna và BNT
Toàn cảnh đám tang của ông trùm xã hội đen Vương Tri Cường, biệt danh “Báo ca”
Chia sẻ kinh nghiệm đi khám răng, cạo vôi răng ở Đài Loan

Những đối tượng này cần cung cấp bằng chứng đã được tiêm đầy đủ vắc-xin được WHO hoặc chính phủ Đài Loan công nhận. Họ cũng phải kiểm tra PCR trước khi lên máy bay đến Đài Loan và khi đến nơi.

Trước khi kết thúc 7 ngày cách ly tại khách sạn phòng chống dịch, họ phải kiểm tra PCR một lần nữa. Nếu kết quả là âm tính, họ có thể về cách ly ở nhà.

Người dân cũng phải thực hiện xét nghiệm nhanh vào ngày thứ ba cách ly tại nhà và xét nghiệm PCR một ngày trước khi kết thúc thời gian cách ly. Trong 7 ngày tự theo dõi sức khỏe sau đó, không cần làm thêm xét nghiệm.

Khi bắt đầu cách ly tại nhà, họ phải tuân thủ nguyên tắc một người một nhà. Các thành viên trong gia đình đã đi du lịch cùng nhau và dự định trở về cùng một nơi cư trú nhất định phải được tiêm phòng đầy đủ. Trong thời gian cách ly tại nhà, họ cũng phải tự theo dõi sức khỏe.

Vào ngày thứ 3 và thứ 7 cách ly tại nhà, các thành viên gia đình trong cùng một hộ gia đình phải tiến hành sàng lọc kháng nguyên nhanh. Sau khi kết thúc kiểm dịch, họ sẽ cùng nhau bước vào giai đoạn tự theo dõi sức khỏe.

Tóm lại, mỗi người dân trở về Đài Loan sẽ phải xét nghiệm PCR 3 lần và xét nghiệm nhanh 1 lần. Ông Chen cảnh báo rằng những ai vi phạm các quy định về kiểm dịch hoặc làm giả giấy chứng nhận vắc xin sẽ phải đối mặt với “trách nhiệm hình sự cao nhất.”

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn