Trang chủ Du học 6 trường đại học Đài Loan lọt top 100 châu Á của Times Higher Education

6 trường đại học Đài Loan lọt top 100 châu Á của Times Higher Education

bởi Tôi ở Đài Loan

6 trường đại học Đài Loan đã lọt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á, trong đó Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đạt thứ hạng cao nhất là 29.

Vào thứ 5 (22/6), Times Higher Education (THE) đã công bố Bảng xếp hạng Đại học Châu Á năm 2023. Trong đó có 4 đại học Đài Loan nằm trong top 50, và sáu trường nằm trong top 100.

NTU nhận được thứ hạng cao nhất (thứ hạng 29), tụt 8 bậc so với xếp hạng năm ngoái.

Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy siêu chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Hướng dẫn kiểm tra vi phạm giao thông tại Đài Loan
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 3 và 4 năm 2023
Hướng dẫn quy trình đăng ký rút thăm để nhận 5,000 Đài tệ tiền trợ cấp dành cho khách du lịch nước ngoài

Tiếp theo là Đại Học Y Dược Trung Hoa xếp hạng thứ 33, Đại học Y Đài Bắc xếp thứ 43, Đại học Châu Á là thứ 49, Đại học Yang Ming Chiao Tung được xếp hạng 85, và Đại học Quốc gia Tsing Hua xếp hạng 95.

So với danh sách năm 2022, hầu hết 46 trường đại học Đài Loan nằm trong bảng xếp hạng của THE đều bị tụt hạng, và chỉ có vài trường được tăng hạng.

Đây là năm thứ 11 THE công bố bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á. Tổng cộng có 669 trường đại học từ 31 quốc gia và khu vực ở châu Á được đưa vào BXH.

Theo THE, trường đại học hàng đầu ở châu Á năm nay là Đại học Thanh Hoa, tiếp theo là Đại học Bắc Kinh, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Hồng Kông và Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore.

Bảng xếp hạng dựa trên 13 chỉ số trong năm lĩnh vực sau: Giảng dạy (môi trường học tập); Nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng); Trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu); Triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên và nghiên cứu); và Thu nhập ngành (chuyển giao kiến thức).

6 Taiwanese universities ranked among top 100 in Asia by THE
Ảnh: THE

Nguồn Taiwan News do xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn