Trang chủ Du học Sinh viên hệ ngôn ngữ viết thư ngỏ mong Bộ Giáo dục cho phép nhập cảnh vào Đài Loan

Sinh viên hệ ngôn ngữ viết thư ngỏ mong Bộ Giáo dục cho phép nhập cảnh vào Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Vào ngày 21 tháng 7, các sinh viên nhận được HỌC BỔNG TIẾNG HOA BỘ GIÁO DỤC (HES), cũng như các sinh viên không được nhận học bổng, đã viết một lá thư ngỏ gửi Bộ Giáo dục (MOE) mong họ cho phép nhập cảnh vào Đài Loan.

Vào mùa hè năm 2020, sinh viên HES trên toàn cầu được thông báo đậu học bổng học tiếng Hoa ở Đài Loan, nhưng do đại dịch, các bạn vẫn chưa được phép nhập cảnh. Vào ngày 21 tháng 4 năm nay, MOE thông báo rằng sau một năm chờ đợi, những sinh viên nhận được học bổng sẽ sớm có thể bắt đầu việc học của mình tại Đài Loan.

Xem thêm:
Hướng dẫn cách đăng ký khai báo tên thật với mã QR Code đơn giản chỉ mất 5 giây
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 05 và 06 năm 2021
Hướng dẫn đăng ký YouBike chi tiết từ Tôi ở Đài Loan
Quy định mới nhất về bảng tính điểm để được ở lại Đài Loan làm việc sau tốt nghiệp năm 2021

Tuy nhiên, như các sinh viên viết, “điều tưởng như là một giấc mơ đã trở thành một cơn ác mộng” khi Đài Loan áp dụng lại lệnh cấm đối với khách nước ngoài vào ngày 17 tháng 5 khi các trường hợp COVID ở đây tăng đột biến. Vào ngày 11 tháng 6, Đài Loan đã tạm dừng việc xử lý thị thực tại các cơ quan đại diện ở nước ngoài khi thực hiện cảnh báo đại dịch cấp độ 3.

Trong hai tháng tiếp theo, số ca nhiễm ở Đài Loan đã giảm đáng kể. Vào ngày 27 tháng 7, Đài Loan đã hạ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh xuống Cấp độ 2 và những biện pháp này sẽ kết thúc vào ngày 9 tháng 8.

Với tình hình khả quan, các sinh viên quyết định viết thư cho MOE. Trong bức thư, họ chỉ ra rằng HES và các sinh viên không nhận học bổng, cũng như một số giáo viên dạy tiếng Trung, đã chờ đợi kể từ tháng 3 năm 2020.

Vì tình hình ở Đài Loan đã ổn định, các sinh viên viết rằng họ mong MOE xem xét ưu tiên các sinh viên nhận học bổng Huayu Enrichment để các bạn có thể nhập học kỳ thu này.

Bức thư chỉ ra rằng các quốc gia khác ở châu Á đã đóng cửa biên giới, chẳng hạn như Hàn Quốc và Singapore, vẫn đang cho sinh viên vào học.

Các sinh viên nói rằng họ sẽ sẵn sàng thực hiện bất kỳ biện pháp chống dịch bắt buộc nào, chẳng hạn như kiểm tra COVID và cách ly từ 14 đến 21 ngày. Các bạn gợi ý rằng một số môn học có thể học trực tuyến trong thời gian họ cách ly.

Họ nhắc nhở MOE rằng mục đích của học bổng là “khuyến khích những người trẻ tài năng tham gia các khóa học tiếng Hoa ở Đài Loan và thúc đẩy sự hiểu biết và tình bạn toàn cầu.”

Đáp lại bức thư ngỏ được gửi vào ngày 25 tháng 7, MOE tuyên bố rằng họ đang tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC), hiện đang cấm mọi du khách nước ngoài không có giấy phép cư trú. MOE nhấn mạnh rằng họ hiểu “kỳ vọng nồng nhiệt” của các sinh viên nhưng cho biết các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt là “biện pháp cần thiết để bảo vệ quốc phòng và an ninh dịch bệnh”.

MOE nói thêm rằng học bổng HES cấp cho một năm học và nếu sinh viên bỏ lỡ việc học vì lệnh cấm nhập cảnh, học bổng có thể được gia hạn. Ngoài ra, họ cho biết rằng đối với những sinh viên không thể đến trong năm nay do đại dịch, họ sẽ yêu cầu các văn phòng đại diện ở nước ngoài của Đài Loan xem xét ưu tiên khi xét duyệt hồ sơ xin học bổng vào năm sau.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn