Trang chủ Tin tứcĐời sống Toà án tối cao giữ nguyên bản án tử hình đối với kẻ hãm hiếp và sát hại nữ sinh người Malaysia

Toà án tối cao giữ nguyên bản án tử hình đối với kẻ hãm hiếp và sát hại nữ sinh người Malaysia

bởi Tôi ở Đài Loan

Tòa án Tối cao ở Cao Hùng đã quyết định giữ nguyên bản án tử hình đối với kẻ hãm hiếp và sát hại một nữ sinh người Malaysia vào tháng 10/2020.

Phát biểu với các phóng viên sau khi tòa án đưa ra phán quyết hôm thứ 5, ông Chiu Ming-hung (邱明弘), chánh án phiên tòa, nói rằng tòa án đã quyết định giữ nguyên bản án của anh Liang Yu-chih (梁育誌) do anh ta không hề tỏ ra hối hận với những gì mình đã làm, và anh ta cũng có nguy cơ tái phạm cao.

Theo các công tố viên, vào khoảng 8h tối ngày 28 /10/2020, anh Liang đã bắt cóc nạn nhân 24 tuổi hộ Chung khi cô đang đi bộ một mình dọc theo cầu vượt đường sắt ở gần trường học.

Xem thêm:
Những thứ nên đem theo và tuyệt đối không được đem theo khi qua Đài Loan
Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Đài Loan
Một người phụ nữ ở Cao Hùng đã bị bạn trai cũ đâm chết vào hôm thứ 5
Evergreen thưởng giữa năm trung bình 10 tháng lương cho nhân viên

Các công tố viên cho biết anh Liang sau đó đã cưỡng hiếp và siết cổ nữ sinh người Malaysia, rồi đem vứt xác cô ở khu vực miền núi Alian thuộc thành phố Cao Hùng.

Sau khi nhận được tin báo từ trường đại học của cô Chung về việc cô mất tích, cảnh sát đã theo dõi camera giám sát, lần ra dấu vết nghi phạm họ Liang và bắt giữ anh ta ở Cao Hùng vào ngày 29/10/2020.

Anh Liang đã thú nhận tội giết người sau khi bị bắt, và đã bị tòa án quận kết án tử hình vào ngày 18/3/2022.

Theo cảnh sát, anh Liang còn cố gắng cưỡng hiếp một người khác trước khi sát hại cô Chung.

Vụ giết người đã thu hút sự chú ý đáng kể của giới truyền thông ở Malaysia, vì cô Chung xuất thân từ một gia đình địa phương nổi tiếng ở Sarawak.

Đáp lại phán quyết hôm thứ 5, mẹ của cô Chung đã đăng một bài viết trên mạng xã hội nói rằng công lý đã được thực thi.

Theo các phương tiện truyền thông của Malaysia, cô Chung đã học tại Học viện Methodist Pilley Sibu (MPI) từ năm 2014 đến 2017 trong trước khi chuyển đến Đại học Chang Jung Christian để theo học ngành quản trị kinh doanh.

Nguồn Hãng tin Trung ương do Xin chào, Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn