Trang chủ Du học CECC đã phê duyệt cho khoảng 13.000 sinh viên nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan

CECC đã phê duyệt cho khoảng 13.000 sinh viên nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan

bởi Tôi ở Đài Loan

Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) hôm thứ Sáu (20/8) cho biết Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đã phê duyệt kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế đến Đài Loan nhập học.

Đài Loan đã thắt chặt các hạn chế biên giới vào ngày 19/5 sau khi nước này chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 trong nước. Kể từ đó, chỉ có công dân Đài Loan và công dân nước ngoài có thẻ cư trú mới được phép nhập cảnh.

Bắt đầu từ thứ Hai (23/8), các trường học sẽ thông báo cho học sinh về quy trình nhập cảnh và chi tiết về các biện pháp phòng chống dịch bệnh bắt buộc.

Xem thêm:
Hướng dẫn cách đăng ký khai báo tên thật với mã QR Code đơn giản chỉ mất 5 giây
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 05 và 06 năm 2021
Tổng hợp các mức phạt vi phạm giao thông thường gặp từ Tôi ở Đài Loan
Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Đài Loan

MOE cho biết kế hoạch ban đầu sẽ ưu tiên cho các sinh viên mới nhập học hệ chính quy và những sinh viên nhận học bổng HES.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pan Wen-chung cho biết, khoảng 13.000 sinh viên quốc tế thuộc nhóm này dự kiến ​​sẽ đến Đài Loan nhập học kỳ thu tới. Sau đó, ông Pan cho biết Bộ sẽ dần dần xem xét cho phép sinh viên trao đổi và sinh viên học ngôn ngữ những khoá ngắn hạn nhập cảnh.

Theo hướng dẫn của CECC, sinh viên phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID âm tính trước khi lên máy bay, đồng thời sẽ xét nghiệm PCR khi đến Đài Loan. Trong thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày, sinh viên phải tự kiểm tra nhanh bằng bộ kit tại nhà trong vòng 10-12 ngày sau khi đến, và thực hiện xét nghiệm PCR trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Sau đó, học sinh sẽ cần tự quản lý sức khỏe trong 7 ngày nữa trước khi có thể nhập học.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch.

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn