Trang chủ Quy định CECC Đài Loan kêu gọi người dân tuân thủ quét mã QR để khai báo tên thật

CECC Đài Loan kêu gọi người dân tuân thủ quét mã QR để khai báo tên thật

bởi Tôi ở Đài Loan

Sau khi hai nhân viên của Askey Computer Corp. dùng bữa tối mà không đăng ký thông tin liên hệ tại nhà hàng Tasty đã dẫn đến một cụm lây nhiễm lớn, Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đã yêu cầu người dân tuân thủ quét mã QR để đăng ký tên thật.

Chỉ huy trưởng CECC Chen Shih-chung (陳時中) cho biết một trong những bài học lớn nhất rút ra trong đợt bùng phát COVID gần đây chính là tầm quan trọng của việc duy trì hệ thống khai báo tên thật. Ông đã công bố một chính sách mới yêu cầu các nhà hàng thực thi nghiêm túc việc đăng ký truy tìm liên hệ cho tất cả khách hàng, và những nơi không cải thiện sau khi bị cảnh báo sẽ không được phép cung cấp dịch vụ ăn tại chỗ.

Ông Chen nói “Từ sự việc liên quan đến nhà hàng Tasty, nếu tất cả mọi người đều tuân thủ đăng ký tên thật thì việc điều tra những người có tiếp xúc sẽ nhanh hơn nhiều, và sẽ không có trường hợp nào khác bị bỏ sót như hai cá nhân này, và việc lây lan thành một cụm lớn sẽ không xảy ra”.

Xem thêm:
Review quy trình khai báo y tế khi bay từ Đài Bắc về Tân Sơn Nhất ngày 12/01/2022
Vietnam Airlines chính thức mở lại đường bay Taipei – Hà Nội từ ngày 11/1
Đài Loan cấm ăn trên phương tiện giao thông công cộng và hạn chế các hoạt động tôn giáo trong dịp Tết
Đài Loan báo cáo 60 trường hợp dương tính tại khu Farglory ở Đào Viên

Theo ETToday, khoảng cách từ từ lúc hai người này đến nhà hàng Tasty (ngày 9/1) cho đến khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính (ngày 21/1) là 12 ngày.

Theo ông Chen, khi hệ thống quét mã QR vừa mới ra mắt, số lượng tin nhắn SMS từ tháng 6 đến tháng 9 là từ 520 triệu đến 560 triệu mỗi tháng. Đến tháng 10, dịch bệnh đã ổn định hơn và chỉ có khoảng 490 triệu lượt truy cập; nhiều người cũng bắt đầu tranh luận rằng hệ thống theo dõi liên lạc đang lãng phí tài nguyên xung quanh và kêu gọi bãi bỏ hệ thống này.

Đến tháng 12, số lượng tin nhắn đã giảm mạnh xuống còn khoảng 290 triệu; tính đến thứ Sáu (21/1), số lượng đăng ký trong tháng Giêng chỉ đạt 190 triệu. “Chúng tôi đã nhấn mạnh rằng hệ thống truy tìm liên lạc là một phần quan trọng trong kế hoạch chống dịch. Khi dịch bệnh nổ ra, chúng tôi phải ứng biến nhanh chóng và hệ thống sẽ giúp ích rất nhiều”.

Khi được hỏi liệu CECC có phạt các doanh nghiệp vì không thực thi đúng việc đăng ký theo dõi liên hệ trong những tháng qua hay không, ông Chen nói, “Tôi không biết phải trừng phạt ai; với tất cả các biện pháp chống đại dịch, mọi người có xu hướng thả lỏng hơn khi dịch bệnh ổn định. Tuy nhiên, khi các trường hợp gia tăng trở lại, mọi người bắt đầu đổ lỗi cho điều này và điều kia – và tất cả những điều này đều không tốt ”. Ông nói thêm rằng cách duy nhất để vượt qua đại dịch là tất cả mọi người phải tuân thủ quy định và làm việc cùng nhau.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn