Trang chủ Du học Bộ Giáo dục đã hoàn thành kế hoạch cho 13.000 sinh viên nước ngoài đến Đài Loan vào kỳ thu

Bộ Giáo dục đã hoàn thành kế hoạch cho 13.000 sinh viên nước ngoài đến Đài Loan vào kỳ thu

bởi Tôi ở Đài Loan

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pan Wen-chung (潘文忠) hôm thứ Tư (11/8) thông báo rằng kế hoạch cho phép sinh viên nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan đã được hoàn thành và sẽ được trình lên Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) để phê duyệt. Với ước tính khoảng có 13.000 sinh viên hệ chính quy và sinh viên có học bổng HES sẽ được ưu tiên.

Mặc dù Đài Loan đã hạ cảnh báo dịch bệnh xuống cấp độ 2 vào ngày 27/7 nhưng sinh viên quốc tế không có giấy phép cư trú vẫn không được phép nhập cảnh vào Đài Loan. Vì kỳ học mua thua sắp tới sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 9 nên các nhóm sinh viên quốc tế của Hiệp hội Tương trợ Sinh viên Hồng Kông ở Đài Loan và sinh viên HES đã viết thư kêu gọi MOE cho phép sinh viên nước ngoài nhập cảnh sớm nhất có thể.

Xem thêm:
Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) ở Đài Loan
Cảnh báo lừa đảo quy mô lên đến hàng chục tỷ trên các ứng dụng hẹn hò
Dò hóa đơn trúng thưởng tháng 05 và 06 năm 2021
Tổng hợp các mức phạt vi phạm giao thông thường gặp từ Tôi ở Đài Loan

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, ông Pan cần phải cân bằng giữa việc bảo vệ quyền và lợi ích của học sinh đồng thời đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân.

Sau cuộc họp, MOE đã hoàn thành kế hoạch cho phép sinh viên nước ngoài đến Đài Loan và sẽ đệ trình lên CECC để phê duyệt. Ông Pan nói rằng kế hoạch hiện tại sẽ ưu tiên cho các sinh viên hệ chính quy và sinh viên có học bổng HES.

Ông Pan cho biết học sinh sẽ được phép nhập cảnh dần dần theo từng đợt. Sau đợt này, Bộ sẽ xem xét mở cửa cho sinh viên hệ ngôn ngữ ngắn hạn, sinh viên trao đổi và các chương trình học khác.

Bộ trưởng nói thêm rằng vào thời điểm này, các trường sẽ phải liên hệ với những sinh viên nước ngoài trước khi họ quyết định rời khỏi Đài Loan. Do mức độ nghiêm trọng của đại dịch đang diễn ra trên toàn thế giới, nếu sinh viên nước ngoài không thể quay trở lại Đài Loan trước kì nhập học, các trường sẽ sử dụng phương pháp dạy học trực tuyến để đảm bảo quyền lợi của sinh viên.

Nguồn Taiwan News do Tôi ở Đài Loan lược dịch

0 bình luận
0

Có thể bạn bỏ lỡ

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Dữ liệu của bạn là an toàn và bảo mật. Chọn "Chấp nhận" để tiếp tục Chấp nhận Tìm hiểu thêm

error: Nội dung bài viết được bảo vệ. Vui lòng liên hệ xinchao@toiodailoan.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn